Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải câu chuyện tình yêu thú vị

Cuốn sách Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải không chỉ là một câu chuyện tình yêu thú vị mà ẩn sâu trong đó là những triết lý nhân sinh.

Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải câu chuyện tình yêu thú vị

Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải

Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải,  thứ gọi là “Duyên Phận”

Trong “Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải”, chàng nhạc công và cô gái. Hai người tuy sống ngay gần nhau nhưng chẳng bao giờ nhận ra nhau. Chắc hẳn bởi thói quen khi bước ra khỏi nhà luôn rẽ theo hai hướng đối ngược. Hai người họ tình cờ gặp nhau trong công viên, cùng nhau chia sẻ một buổi chiều kì diệu ấm áp. Số phận khiến hai con người thất lạc nhau cả năm trời…

“Nàng luôn có thói quen rẽ bên trái, chàng luôn có thói quen rẽ bên phải.
Trong vô số lần tình cờ lướt qua nhau, rốt cuộc cũng gặp được hạnh phúc.
Nhưng manh mối duy nhất của tình yêu lại bị số mệnh bỡn cợt ngắt đứt.
Nàng vẫn có thói quen rẽ bên trái, chàng vẫn giữ thói quen rẽ bên phải.
Họ bắt đầu hoài nghi, phải chăng tình yêu chưa từng tồn tại bao giờ…”

Quyển sách Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải chạm được vào tâm hồn người đọc. Nó lãng mạn, cũng rất thực tế, có chút hư cấu nhưng cũng rất chân thật.

Cuốn sách này khá nhẹ nhàng như một bản piano du dương vậy. Đọc để thấy cuộc đời đôi lúc khiến mình có tất cả nhưng rồi lại chẳng còn gì, nhưng cũng sẽ không lấy đi hết của ai. Càng đọc mình càng tin hơn vào thứ gọi là “Duyên Phận”.

 “Trăm vạn lần hữu ý không bằng một lần vô tình”

Bài học về niềm tin và lẽ sống

Trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra cả. Hai đường thẳng song song còn có ngày giao nhau cơ mà, cái quái gì mà chẳng xảy ra được cơ chứ! Đôi khi con người cần phá vỡ những nguyên tắc để sống thoải mái hơn và tìm thấy những điều mới mẻ. Đừng mãi đi theo những lối đã cũ, những lối đưa ta vào nỗi buồn sâu thẳm.

Câu truyện không nhiều chữ hay những lời lẽ giáo điều. Đơn giản nó khiến ta ngẫm ra lý lẽ sống hay ho về cuộc đời. Đọc xong sách có thể giúp bản thân thêm niền tin vào cuộc sống hơn. Nhất là trong giai đoạn khi mình đang ở ngưỡng chênh vênh, lạc lối của tuổi trẻ.

Điều bạn chưa làm được bây giờ biết đâu sau này bạn sẽ làm được. Thứ bạn chưa có bây giờ biết đâu sau này bạn sẽ có được. Tương lai như nào đâu ai đoán trước điều gì, cái ta cần chính là sự cố gắng và hy vọng.

Cuốn sách Nàng rẽ trái, Chàng rẽ phải của họa sỹ Đài Loan Jimmy Liao có sức ảnh hưởng tại Đài Loan. Cuốn sách này đã được chuyển ngữ thành nhiều thứ tiếng: Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Thái Lan, Đan Mạch… Sách còn được chuyển thể thành phim. Hy vọng khi đọc cuốn sách, các bạn có thể cảm nhận được nội dung tuyệt vời mà nó mang lại.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé ???? 

Bình luận bài viết