Bộ sách Tony Buổi Sáng, sự hóm hỉnh, sắc sảo của một người bí ẩn

Bộ sách Tony buổi sáng bao gồm 2 cuốn: Cà phê cùng Tony và Trên đường băng. Cà phê cùng Tony, Trên đường băng là 2 cuốn sách mình nghĩ mọi bạn trẻ đều nên đọc. Với nội dung sâu sắc, lối viết dí dỏm, bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy được bản thân mình, dù ít dù nhiều, trong đó. Đọc để hiểu, đọc để ngẫm, và đọc để thay đổi.

bộ sách tony buổi sáng

Bộ sách của tác giả Tony Buổi Sáng

Tiểu sử Tony Buổi Sáng

Dượng Tony là tác giả sách Tony Buổi Sáng, người ẩn danh truyền cảm hứng cho hàng ngàn thanh niên Việt Nam. Người dám ước mơ, dám cất cao đôi cánh của mình bay đến những vùng đất mới. Trải nghiệm cái mới mà không sợ khó khăn, vất vả.

bộ sách tony buổi sáng

Tác giả sách Tony Buổi Sáng là nhân vật bí ẩn

Cho tới thời điểm hiện tại Tony Buổi Sáng vẫn là một nhân vật bí ẩn.

Cư dân mạng tò mò cũng có đưa một vài bức hình được cho là Tony, nhưng tất cả đều chưa được xác thực. Theo “suy luận” từ tác phẩm mà Tony Buổi Sáng sáng tác thì:

Tony là người đàn ông, khoảng độ tuổi U40

Anh đang làm việc và sinh sống ở phía Nam – Nam Trung Bộ

Anh có diện mạo ưa nhìn, tính tình trẻ trung, khá hài hước

Thường xuyên có những trải nghiệm trong và ngoài nước

Bản thân tác giả là người thích cuộc sống bình dị, đơn giản nên anh đã nói lên suy nghĩ của bản thân trước người hâm mộ khắp nơi.

“Các bạn không cần tìm kiếm Tony Buổi Sáng là ai, hãng Phượng Tím ở đâu nhé. Nếu một ngày nào đó bạn thấy Tony trên tivi hay báo đài thì Tony đã có mưu cầu thương mại kiếm tiền, hoặc ham danh ham lợi rồi”.

Suy cho cùng việc Tony Buổi Sáng là ai thật sự không quan trọng. Nhưng bộ sách Tony Buổi Sáng thật sự đã đem lại nguồn cảm hứng và xây dựng lối suy nghĩ giản đơn hơn cho mọi người.

Tony Buổi Sáng – Cà phê cùng tony

tony buổi sáng cà phê cùng tony

Tony Buổi Sáng – Cà phê cùng Tony

Những điều được nói trong cuốn sách này có thể nói là hơi bị nhiều thói quen tật xấu mà nhiều bạn trẻ như chúng ta mắc phải. Chúng ta thường phí thời gian vào những chuyện vô ích để khi ngày lại ngày trôi qua, ta giật mình nhìn lại và tự hỏi, bản thân đã làm được những gì sau những tháng ngày phung phí tuổi trẻ đó?

Cà phê buổi sang với Tony, cuốn sách thứ 1 trong bộ sách Tony Buổi Sáng, bạn hãy coi nó là bữa ăn tinh thần mỗi sớm thức dậy. Chính Tony sẽ giúp bạn thức tình sau mỗi buổi sáng cà phê cùng Tony. Bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm, khẳng định bản thân mà bắt tay ngay và luôn để thực hiện ước mơ cho một tương lai đầy hứa hẹn.

Đọc Cà phê cùng Tony, có thể bạn sẽ thấy mình đâu đó trong những câu chuyện mà dượng Tony kể. Bạn sẽ nhận thấy được khuyết điểm của mình, cố gắng khắc phục nó để trở thành một con người chuẩn “con của dượng”.

Cuốn sách này không chỉ thích hợp cho những bạn trẻ mà phù hợp với bất cứ ai và bất cứ lứa tuổi nào, nó sẽ tạo động lực cho mỗi người để hoàn thiện mình, vì việc hoàn thiện bản thân là việc làm của cả đời.

Đoạn truyện gây ấn tượng trong Cà phê buổi sáng với Tony

“Chuyện về một cô giáo” là mẩu chuyện nhỏ với vài chia sẻ của Tony về một cô giáo đã về hưu đứng chờ học sinh cũ đến nhà trong ngày 20/11. Kết thúc buổi hôm ấy chỉ còn lại món quà của Tony – một người xa lạ và bó hoa cô tự mua tặng mình. Tuy truyện này ngắn nhất, vỏn vẹn trong hai trang viết nhưng để lại trong lòng độc giả nhiều suy nghĩ về cái ngày hiến chương nhà giáo này.”

Sách Tony Buổi Sáng Trên đường băng

sách tony buổi sáng trên đường băng

Sách Tony Buổi Sáng – Trên đường băng

Cuốn sách này là quyển thứ 2 trong bộ sách Tony Buổi Sáng. Cuốn sách gồm nhiều câu chuyện nhỏ nói về cách ứng xử, tấm gương người trẻ văn minh, có lúc là phê bình những thói xấu mà ta gặp trong cuộc sống hàng ngày, những thói quen mà ta biết là kém đẹp nhưng vẫn làm, nhiều người cùng làm vậy thì nó trở nên “bình thường”.

Trích Trên Đường Băng của Tony Buổi Sáng
” Cứ mãi ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

… Trên đường băng sân bay mỗi đời người Có kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

Sách Trên đường băng gồm có 3 phần, mỗi phần được chia ra làm các chương, mỗi chương là từng câu chuyện mà Tony kể, từ chuyện trải nghiệm tại nước ngoài, tiếp xúc với những con người như thế nào, sự quan trọng của ngoại ngữ đến chuyện học hành, chuyện đi làm rồi đến những tấm gương đáng học hỏi, cách đối mặt với tiền…

Đặc biệt, sau mỗi chương đều có một vài dòng để trắng để chúng ta có thể ghi cảm nhận của mình vào đó để vài tháng sau, chúng ta có thể đọc lại và những gì mình cảm nhận, ta sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt trong nhận thức của chính mình.

Trên đường băng là một cuốn sách đáng đọc đặc biệt là với các bạn trẻ. Có thể bạn sẽ hừng hực, phơi phới tuổi trẻ và mong mỏi được rèn luyện, được làm việc sau khi đọc xong cuốn sách.

Giá trị bộ sách Tony Buổi Sáng

Với 2 tác phẩm của mình, chắc hẳn Tony Buổi Sáng mong muốn thay đổi cái cách nghĩ của giới trẻ Việt Nam hiện tại. Cà phê cùng Tony và Trên đường băng của dượng Tony chắc chắn cũng đã ảnh hưởng không ít tới người đọc. Bạn còn phân vân điều gì mà không đọc ngay bộ sách Tony Buổi Sáng tuyệt vời này.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết