Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, tác giả Hae Min

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của Đại đức Hae Min khi ra mắt đã trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả. Khi bạn cầm cuốn sách nhỏ dung dị mà lắng đọng này lên, chậm rãi lật giở từng trang, thong thả khám phá những điều mà chỉ khi bước chậm lại mới có thể thấu rõ. Cuốn sách xoay quanh các chủ đề như: nghỉ ngơi, những mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, nhiệt huyết, tu hành và tôn giáo.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, tác giả Hae Min

Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, cú hãm phanh đột ngột

Cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã của tác giả Hae Min bắt đầu bằng cấu: “Hãy dừng lại một chút và dành thời gian để yêu lấy chính bản thân mình”. Nó khiến tâm trí người đọc ngưng lại trong giây lát, đầu tiên khiến họ chợt nhận ra rằng mình đang quá vội vã.

Con người hiện đại là con người của công việc. Lướt qua những thành phố lớn, nhịp sống lúc nào cũng hối hả và tất bật. Họ ăn vội, uống vội, chào nhau vội và để bản thân cứ lướt qua nhau như thế. Công việc và những lo toan bám chặt lấy họ từ nơi làm việc về đến nhà. Cứ thế, Sự mệt mỏi đó tích tụ lâu ngày, rút kiệt con người khiến họ không biết mình đang sống vì điều gì, đâu mới là hạnh phúc thật sự nữa.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách khiến người đọc phải dừng lại giữa cuộc sống vội vã, để họ suy nghĩ về chính bản thân mình và những điều họ thực sự cần ở cuộc đời này.

Con đường đến với niềm hạnh phúc

Khi bạn bắt đầu “điều chỉnh ống kính tâm hồn”, ngắm nhìn bên trong tâm trí, tâm hồn mình, giống như việc dừng lại ngắm một áng mây, hít thở một làn gió mát, hay thưởng thức một bản nhạc; rồi từ từ đánh thức người quan sát đang say ngủ đâu đó trong sâu thẳm con người mình.

Có thể coi cuốn sách là một chốn nghỉ chân thanh tịnh giữa cuộc sống hiện đại xô bồ, áp lực chồng chất. Nó gợi mở tinh thần đề “bước chậm lại” để nhìn rõ hơn chính bản thân mình và học cách sống sao cho nhẹ lòng hơn, thanh thản hơn.

Bước chậm lại và yêu thương chính mình

Tác giả đã đề cập nguyên tắc căn bản để gìn giữ các mối quan hệ bền lâu là yêu thương chính mình trước tiên. Giữ gìn các mối quan hệ, thấu hiểu tôn trọng đối phương và bao dung, tha thứ cho lỗi lần của tha nhân, cũng như tha nhân từng bao dung cho mình.

Cuối cùng điều tác giả muốn gửi gắm ở đây chỉ giản dị là: hãy dừng lại đôi phút, để tâm trí mình tĩnh lặng, khi đó tự con người sẽ nhận ra được nhiều điều bên trong mình và xung quanh mình.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết