Cách chọn kính mắt đẹp và phong cách phù hợp nhất dành cho nam

Cách chọn kính mắt đẹp và phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Ngoài ra điều này giúp thay đổi vẻ bề ngoài của bạn rất nhiều. Dưới đây là một vài chia sẻ những quy tắc cơ bản giúp chọn kính mắt cho từng khuôn mặt khác nhau.

Cách chọn kính mắt đẹp và phong cách phù hợp nhất dành cho nam

Cách chọn kính mắt đẹp và phong cách

Cách chọn kính mắt đẹp cho từng khuôn mặt

Khuôn mặt hình trái tim có rất nhiều điểm nhấn với vùng trán rộng, gò má cao. Bên cạnh đó vùng cằm thuôn gọn khiến việc tìm kính phù hợp khá khó khăn. Với khuôn mặt trái tim sẽ thu hút nhiều chú ý về phần trên của khuôn mặt. Bạn hãy chọn cặp kính có khung hình học như hình vuông hoặc hình tròn để cân bằng tỉ lệ của khuôn mặt bạn.

Với khuôn mặt tròn không có góc cạnh, phần gò má đầy và những đường nét cũng mảnh và nhẹ hơn. Người có khuôn mặt tròn  sẽ hợp với gọng kính hơi có góc cạnh hoặc gọng hình chữ nhật. Điều này để giúp khuôn mặt trông dài hơn mang đến vẻ cân đối. Bạn nên nhớ tránh xa những cặp kính gọng quá vuông hoặc quá tròn, nó không phù hợp với bạn.

Khuôn mặt vuông thường có vùng trán rộng và xương hàm góc cạnh, mang nhiều vẻ mạnh mẽ. Với chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt tương đương như nhau. Những người có mặt vuông sẽ cần gọng kính dạng tròn để làm dịu bớt những đường nét góc cạnh. Những kiểu kính không có gọng và khuôn ngang cũng sẽ rất hợp với khuôn mặt vuông.

Những người có khuôn mặt trái xoan luôn dễ tìm kiếm kiểu kính phù hợp. Sở hữu phần cằm thuôn gọn, gò má hơi cao và tỉ lệ giữa những chi tiết khá cân bằng. Một cặp kính gọng chữ nhật kiểu dáng hiện đại là lựa chọn tốt nhất cho khuôn mặt trái xoan. Khuôn mặt của bạn có khuynh hướng dài, hãy chọn gọng kính có chiều rộng để cân bằng cho khuôn mặt.

Cách chọn kính mắt dựa vào màu sắc

Chọn một cặp kính màu đen không phải là màu hoàn hảo cho mọi loại da. Với khung viền đen trông có vẻ đứng đắn nhưng lại không hợp với người có nước da nhợt nhạt.

Bạn nên chọn các gọng kính có màu đơn sắc hơn như màu lục bảo, màu burgundy, màu caramel. Đây chính là những lựa chọn tốt cho cả công việc và khi vui chơi.

Bên cạnh đó, chọn màu sắc cho cho mắt kính cũng là điều quan trọng. Mắt kính màu hồng cổ điển kết hợp với trang phục thể thao giúp bạn trông mềm mại hơn.  Mắt kính màu sâm panh có thể mang thêm sự tinh tế trong trang phục bạn đang mặc.

Trên đây là một vài cách chọn kính mắt dành cho nam giới phù hợp nhất. Hy vọng qua bài viết mọi người có thể chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất

Một phản hồi

  1. linh miu 26 Tháng Ba, 2017

Bình luận bài viết