Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” – tiêu đề sách đã tạo được sự lôi cuốn ngay cho người đọc. Người đọc có thể cảm tưởng dường như mình đang được sống lại những ngày thơ ấu. Dù tuổi thơ của bạn vui hay buồn, kỷ niệm của bạn có đẹp hay không thì tất cả đều là những ký ức khắc ghi trong tâm trí của bạn. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh và điều bạn mong ước bấy lâu nay sẽ trở thành sự thật.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Tuổi thơ của các bạn thế nào

Bạn đã từng mong ước có được một ông bố, bà mẹ tuyệt vời. Tuyệt vời ở đây có nghĩa là cho phép được chơi thỏa thích với các bạn, không bắt tôi phải ngồi vào bàn học mỗi tối, không bắt tôi phải ngủ trưa, cho phép tôi ăn những món tôi thích…

Bạn đã từng mong ước sẽ trở thành người có tầm ảnh hưởng lớn để thay đổi cả thế giới theo ý mình, không cần phải nghe theo sự sắp đặt của người khác…

Tuổi thơ bạn đẫ nghịch ngợm, phá phách, bày đủ trò làm phiền lòng người lớn. Nhưng mà có sao? Tất cả những điều đó đã góp phần vào sự trưởng thành của tôi ngày hôm nay.

Đọc cuốn sách sẽ khiến người đọc tự mỉm cười và hồi tưởng lại những trò ngịch dại của mình. Ai cũng từng trải qua tuổi thơ, có những ký ức thật đẹp. để rồi chúng ta chợt thấy yêu cuộc sống này hơn, thấy trân trọng những gì đã trải qua, hạnh phúc với những thứ hiện tại và vui vẻ đón nhận những điều sắp tới.

Tác phẩm của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Nguyễn Nhật Ánh se đưa chúng ta đi ngược dòng chảy của thời gian. Tác giả đã đưa độc giả đi hết cảm xúc này đến cảm xúc khác, bồi hồi thương nhớ khôn nguôi…

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Nội dung chính của truyện xoay quanh tuổi thơ của cu Mùi, Hải cò, Tí sún và con Tủn. Cuộc sống không có nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền, không có sự bộn bề của cuộc sống bận rộn. Thế giới ấy chỉ có sự hồn nhiên trẻ thơ, chỉ có sự ngây ngô của tuổi trẻ non dại, nhưng cũng có những bài học nho nhỏ rút ra từ những cuộc nổi loạn hòng thoát khỏi “sự trói buộc”.

Ai cũng đã từng một lần đi qua thời thơ ấu mà người lớn không tài nào hiểu nổi. Và giờ đây, khi phải lặn ngụp hàng ngày trong dòng chảy siết của cuộc sống, người ta lại ước ao được một lần quay lại cái thế giới khó hiểu ấy.

Tác giả đã mời người đọc lên chuyến tàu quay ngược trở lại thăm tuổi thơ và tình bạn dễ thương của 4 bạn nhỏ. Những trò chơi dễ thương thời bé, tính cách thật thà, thẳng thắn một cách thông minh và dại dột, những ước mơ tự do trong lòng.

Cuốn sách Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ có thể làm các bậc phụ huynh lo lắng rồi thở phào. Không chỉ thích hợp với người đọc trẻ, cuốn sách còn có thể hấp dẫn và thực sự có ích cho người lớn trong quan hệ với con mình. Nếu bạn đã từng là trẻ em, hãy đọc tác phẩm và cảm nhận nhé. Hãy dành cho mình một tấm vé miễn phí để đi chuyến tàu tuổi thơ.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

 

Bình luận bài viết