Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng có nướng

Các lò vi sóng hiện nay thường có cả chế độ nướng. Với những người nội trợ khi sử dụng lò vi sóng có nướng sẽ không ngon bằng lò nướng chuyên dụng. Vậy giữa lò vi sóng có chức năng nướng và lò nướng thì chúng ta nên lựa chọn loại nào. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về 2 thiết bị này.

Lò vi sóng có nướng

Lò vi sóng có nướng

Tác dụng của lò vi sóng có nướng

Loại lò này cho phép thực hiện nhiều cách nấu nướng hơn. Cho bạn một trải nghiệm về nấu nướng tốt hơn so với loại lò vi sóng cơ bản nói trên. Ngoài việc hâm nóng thức ăn, đồ uống, rã đông thực phẩm bằng năng lượng vi sóng. Lò vi sóng có nướng còn có thêm bộ phận giúp nướng thức ăn đặt ở phần không gian phía trên bàn xoay. Nhiệt từ bộ phận nướng sẽ cho phép bạn rán thức ăn. Thậm chí bạn có thể kết hợp năng lượng vi sóng và chức năng nướng này để nấu những món phức tạp hơn.

Một chiếc lò vi sóng có nướng và có bộ phận đối lưu nhiệt là một chiếc lò đa năng. Khả năng cung cấp mọi thứ mà một chiếc lò truyền thống có thể làm được. Kết hợp với tính năng nấu ăn bằng năng lượng vi sóng. Nếu bạn mong muốn vượt ra khỏi phạm vi của việc nấu bằng năng lượng vi sóng. Muốn làm được nhiều thứ hơn là chỉ hâm nóng thức ăn và rã đông.

Nhược điểm của lò vi sóng có nướng

  • Khoang lò nhỏ, khi nướng khiến thực phẩm bị chạm sát vào thanh nhiệt/trần lò phía trên.
  • Lò vi sóng kén đồ đựng thực phẩm hơn lò nướng.
  • Lò vi sóng có nướng thường chỉ có một chế độ nướng lửa trên (thay vì hai lửa trên dưới như lò nướng).
  • Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định.

Nếu bạn biết mình đang tìm kiếm gì rồi, hãy xem phần đánh giá lò vi sóng có nướng để xem loại nào mua thì tốt nhất.

Bình luận bài viết