Các yếu tố giúp bạn chọn được loại máy xay sinh tố tốt nhất

Ngày nay, máy xay sinh tố dần là một trong những thứ không thể thiếu trong căn bếp. Máy xay sinh tố giúp chúng ta tạo ra những ly sinh tố bổ dưỡng thơm ngon. Ngoài ra chúng ra có thể xay các loại rau, củ, thịt cho các bữa ăn. Vậy làm sao để lựa chọn được một sản phẩm ưng ý. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể chọn mua cho mình loại máy xay sinh tố tốt nhất cho gia đình.

Các yếu tố giúp bạn chọn được loại máy xay sinh tố tốt nhất

Các yếu tố của loại máy xay sinh tố tốt

Công suất

Các loại máy xay sinh tố có công suất khoảng 500W trở lên là phù hợp với nhiều gia đình. Những máy loại này sẽ đi kèm với chế độ bảo hành tốt và sử dụng được lâu dài. Ngoài ra máy sẽ xay được nhiều loại nguyên liệu hơn. Máy có công suất lớn thì cũng tiêu tốn nhiều điện hơn. Khi máy hoạt động tiếng ồn cũng lớn hơn các loại máy xay có công suất nhỏ.

Chất liệu máy xay sinh tố tốt

Hầu hết máy xay sinh tố đều được thiết kế từ nhựa và thủy tinh. Các loại máy xay sinh tố bằng nhựa thường nhẹ và bền hơn. Máy xay sinh tố cũng sử hai loại cối vuông hoặc cối tròn. Thường thì mọi người người sử dụng loại cối tròn vì máy sẽ xay đều hơn.

Tính năng của máy xay sinh tố tốt

Các loại máy xay sinh tố hiện đại sẽ có chế độ cài đặt tự động giúp bạn có thể rảnh tay. Nếu bạn muốn tự mình xay thì bạn nên chọn mua loại máy xay bình thường. Các loại máy xay sinh tố bình thường với độ xay mạnh-nhẹ phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau.

Lưỡi xay

Các loại máy xay sinh tố được thiết kế hai loại lưỡi xay là lưỡi dao ướt và lưỡi khô. Lưỡi ướt thông thường có hình dáng chữ thập hay nhiều cánh, có công dụng chủ yếu là trộn và khuấy. Lưỡi khô – hình dáng thẳng được dùng chủ yếu sử dụng để xay và nghiền.

Độ ồn khi hoạt động

Đa số máy xay sinh tố đều gây ra tiếng ồn, hầu hết âm thanh phát ra có tần số khoảng từ 80 – 100 decibel. Nếu gia đình bạn cần không gian yên tĩnh thì nên chọn loại máy xay có bộ giảm âm. Bộ phận giảm âm giúp giảm đáng kể tiếng ồn của máy xay sinh tố khi hoạt động.

Bảo hành

Thiết bị máy xay sinh tố thường đi kèm bảo hành một năm. Gia đình bạn chọn máy có bảo hành tốt và thời gian bảo hành dài sẽ rất yên tâm khi sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn mua một chiếc máy xay sinh tố tốt nhất cho gia đình mình.

 

 

Bình luận bài viết