Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane

Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane, đây là một câu chuyện dành cho tất cả mọi người. Câu chuyện cho những ai đang yêu và được yêu, cho những ai tuyệt vọng và hờn ghét. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ lập tức bị cuốn hút ngay khi đọc những trang sách đầu tiên.

Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane

Cuốn sách chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane

Chú thỏ bằng sứ tên là Edward Tulane

Câu chuyện kể về chú thỏ sứ Edward Tulane, chú được làm ra bởi một người chế tác đồ chơi bậc thầy. Chú vô cùng ngưỡng mộ và đề cao bản thân, không màng tới cô chủ Abilene đang vô cùng nâng niu chú. Thế nhưng, trên chuyến đi lênh đênh vượt đại dương, một thằng bé đã vô tình quăng chú khỏi mạn tàu. Và từ đó, hành trình lưu lạc của Edward bắt đầu.

Hành trình của Edward, một chú thỏ sứ xinh đẹp hoàn hảo. Nhưng chú không có tình yêu thương, cũng không quan tâm đến ai khác ngoài bản thân chú. Bị xô ngã vào một cuộc hành trình dài, Edward phải trải qua bao lần gặp gỡ biệt ly, hạnh phúc xen lẫn đau thương mất mát đề rồi nhận ra rằng không gì quan trọng hơn tình thương.

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều được sống trong tình yêu thương. Tuy nhiên, nhiều khi chúng ta không hề quý trọng và ý thức được rằng bản thân đang hạnh phúc đến nhường nào. Qua cuốn sách, hy vọng mọi người hiểu được rằng gía trị của bản thân của mỗi người được tạo nên từ những người yêu thương họ, nếu bị tước khỏi tình yêu, liệu chúng ta sẽ còn lại điều gì.

Một chú thỏ bằng sứ có thể đi tới những đâu?

Một chú thỏ bằng sứ có thể sống và yêu như thế nào?

Tình yêu mang vị gì?

Nếu là vị đau, chú có còn nên tiếp tục thương yêu?

Chuyến phiêu lưu dai dẳng

Edward đã phải trải qua một hành trình dài dằng dẳng suốt bao nhiêu năm mới tìm được đường về nhà. Vậy nên, mong cho những người đi lạc, những người đi xa, những người đang tìm đường. Rồi các bạn ai cũng sẽ tìm được nơi mình muốn quay về dẫu cho hành trình ấy có cực khổ.

Có thể nói rằng, kể từ Bởi vì Winn-Dixie cho tới câu chuyện về thỏ sứ Edward Tulane, Kate Di Camillo cũng vượt qua một hành trình phi thường để giành trọn say mê và mở rộng trái tim cho độc giả.

Trên đây là một vài cảm nhận của mình về cuốn sách Chuyến phiêu lưu diệu kỳ của Edward Tulane. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về cuốn sách để bắt đầu chuyến hành trình của mình nhé.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết