Cô gái đến từ hôm qua: Câu chuyện tình yêu đan xen tình yêu

Cô gái đến từ hôm qua đan xen giữa hai câu chuyện của quá khứ và hiện tại. Nếu lúc còn bé, cậu bé Thư luôn tự hào mình là một đứa con trai thông minh, có thể dễ dàng bắt nạt và sai khiến cô bạn hàng xóm Tiểu Li. Hoàn toàn ngược lại, khi lớn lên, Thư luôn khổ sở vì bị Việt An, cô bạn học cùng lớp mà cậu thầm thương trộm nhớ “xỏ mũi” và quay như quay dế.

Cô gái đến từ hôm qua: Câu chuyện tình yêu đan xen tình yêu

Cô gái đến từ hôm qua

Cô gái đến từ hôm qua, tình yêu đan xen tình yêu

Cô gái đến từ hôm qua đã cho tôi biết về một tình yêu bình dị, đơn giản như vậy. Một tình yêu trong sáng hiện hữu mọi nơi. Câu chuyện không hề cầu kì hoa ngữ, Nguyễn Nhật Ánh đem đến bức tranh ngập tràn sắc màu hồn nhiên. Những trái tim chân thành, tôi nghĩ tình yêu chỉ cần chân thành là đủ phải không?

Cậu bé Thư dần mở ra câu truyện tình yêu của mình tự nhiên hết sức có thể. Về hai người con gái cậu yêu: Tiểu Li và Việt An. Một người của quá khứ, một người của hiện tại. Tình yêu đan xen tình yêu cứ vậy nối nhau hài hòa, nhịp nhàng đến khó tin. Dù hai câu truyện ở hai thời điểm khác hẳn nhau nhưng luôn có một sợi dây gắn kết vô hình.

Gặp được tình yêu do cơ duyên sắp đặt hãy nắm lấy tình yêu lại do bản thân mỗi người. Do trái tim này có đủ mạnh mẽ để tiến lên không, có đủ chân thành không? Trong các hồi ức về Tiểu Li, tình yêu đậm chất trẻ thơ, dễ thương cứ từng bước được vẽ lên. Những nụ cười của các nhân vật luôn rạng rỡ không ngớt. Dần dần những suy nghĩ của cậu bé bộc lộ, cả cảm xúc ở trường lớp rất bình thường.

Về một tuổi thơ hồn nhiên, may mắn

Về một trái tim chân thành. Về một mối tình đầu đơn giản, bình dị nhưng đẹp. Nó như một đám mây được tạo nên bởi những điều nhỏ nhặt hằng ngày. Ánh mắt, giọng nói, hành động,…

Thư suốt mười năm vẫn nhớ như in mọi thứ về Tiểu Li, nhớ dai dẳng không nguôi. Về mối tình đầu bình dị đáng yêu. Kể cả cho đến khi đã gặp Việt An. Tôi thấy ngưỡng mộ Thư to lớn, Thư đã trưởng thành, đã biết rũ bỏ nỗi đau, chân trọng quá khứ. Cậu biết tiến về phía trước tiếp tục dành tình cảm với Việt An.

Cốt truyện như ngọn gió mát lành, đưa người đọc trở về với những rung động đầu đời. Câu chuyện mong manh, mơ hồ nhưng trong sáng và không hề nhạt nhòa. Câu chuyện khép lại như có một dòng nước mát lành chảy qua. Cuộc đời không êm đềm, may mắn nhưng dù vậy ta vẫn luôn hi vọng.

Khi đọc xong cuốn sách mọi người sẽ thấy lạc quan, yêu đời, yêu cuộc sống bộn bề hơn. Cuộc sống này còn vô vàn những người tốt và những điều kì diệu. Những người mà ta gặp trong đời cho dù chỉ là một lần không phải là tình cờ mà trong đó luôn ẩn chứa một lí do. Mời các bạn cùng đọc và cảm nhận cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua của tác giả Nguyễn Nhật Ánh.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé ???? 

Bình luận bài viết