Colorful – Eto Mori: Câu chuyện khiến mỗi chúng ta ngẫm về cuộc đời mình

Colorful – Eto Mori, cuốn truyện đầy nhân văn cho những góc khuất, cho những ai chỉ thích sống một mình. Colorful không phải cuốn sách vui nhộn hay quá tươi sáng, nhưng nó mang lại cho người người đọc cảm giác rực rỡ, giống như tiêu đề truyện.

Colorful - Eto Mori: Câu chuyện khiến mỗi chúng ta ngẫm về cuộc đời mình

Colorful – Eto Mori

Bạn suy nghĩ gì về cuộc sống

Bạn đã có bao giờ nghĩ rằng tự mình giết mình là một trọng tội và không thể tha thứ. Đã có bao giờ bạn suy nghĩ đến cuộc sống của những người ở lại sau khi ta chết chưa? Không ai ép bạn chọn con đường u tối mà đi, cũng không ai ép bạn phải đi một mình, tất cả là do chính bạn đã chọn.

Cuốn truyện này kể về 1 linh hồn, ở kiếp truớc, mắc phải 1 tội lỗi khá là nghiêm trọng mà theo truyện là không được đầu thai.  Linh hồn được trao cơ hội trở lại thế giới một lần nữa bằng cách nhập vào thân xác một người vừa qua đời – cậu bé Kobayashi Makoto.

Truyện đề cập đến nhiều vấn đề xã hội. Đó là vấn nạn tự tử ở lứa tuổi học sinh, là nạn tẩy chay, bạo lực học đường, là tình cảm gia đình. Làm sao để chúng ta thoát ra khỏi những suy nghĩ bế tắc, bi quan mà luôn tin rằng đâu đó vẫn còn có một cơ hội mới, một cách tiếp cận, một cách suy nghĩ tích cực để cuộc đời này “colorful”.

Colorful – Eto Mori và màu sắc cuộc sống

Ở phần đầu truyện, Colorful để linh hồn nhìn mọi thứ từ góc nhìn chính diện, khiến người xem có cảm giác bản thân đang tham gia vào câu chuyện ấy. Từ đó, người đọc có thể khám phá cuộc sống của Makoto từ con số không: từ ngoại hình, tính cách, sở thích, đến bạn bè, gia đình,… và cả lí do đã khiến cậu tìm đến cái chết.

Colorful – Eto Mori mang nhiều mối liên kết giữa cuộc sống của Makoto và thế giới xung quanh. Thế giới ấy của cậu mang rất nhiều gam màu khác nhau chứ không chỉ có màu buồn trầm mà cậu vẫn lầm tưởng.  Makoto được trao cơ hội đó nhưng cậu không biết mình đang đóng vai chính mình. Nỗi đau của cậu bị phóng đại quá mức cần thiết, cộng thêm cái nhìn phiến diện về một vấn đề, dẫn đến tuyệt vọng.

Cho dù cuộc đời này luôn có những mặt tối, mỗi người đều phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn, không có nghĩa là cuộc sống này không đáng trân trọng. Colorful sẽ khiến mỗi chúng ta ngẫm về cuộc đời mình, về gia đình, bạn bè – những người luôn bên cạnh, yêu thương ủng hộ ta.

Nếu bạn nào không muốn mình cứ bi quan, nghĩ là thế giới quan này chỉ có mình bạn là đủ, mình tin chắc cuốn truyện của tác giả Eto Mori này sẽ rất hữu ích cho bạn. Hy vọng nó giúp mình được thì cũng giúp bạn được.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết