Cuộc hẹn bình minh nơi bắt đầu của một khởi đầu mới

Cuộc hẹn bình minh chính xác là một lời nhắn nhủ xinh đẹp dành cho độc giả. Cuốn sách đa thay đổi những suy nghĩ tiêu cực đã bám rễ sâu trong lòng mỗi người. Sẽ ra sao nếu cuộc đời là một cuộc đua, nếu con đường đua được trải đầy hi vọng và đích đến là nơi bình minh rực rỡ? Thay mới dòng cảm xúc ủ ê sau những tháng ngày loay hoay trong cuộc đời thất bại. Cuốn sách sẽ dẫn lối đưa bạn đến nơi bắt đầu của một khởi đầu mới.

Cuộc hẹn bình minh nơi bắt đầu của một khởi đầu mới

Cuộc hẹn bình minh của tác giả Yasushi Kitagawa

Cuộc hẹn bình minh đi vào lòng người đọc

Những cô bé cậu bé tuổi mười bảy trong Cuộc hẹn bình minh được xây dựng bằng những câu kể gần gũi tựa như cuộc đời của mỗi người cũng đã từng trải qua khoảng thời gian cô đơn đằng đẵng, những hiểu lầm ngốc xít để trưởng thành. Không chỉ là câu chuyện về tình cảm hồn nhiên của tuổi học trò, Cuộc hẹn bình minh còn là câu chuyện về những lựa chọn nghề nghiệp và việc thực hiện những ước mơ của riêng mình.

Nhà văn Nhật Bản Yasushi Kitagawa đã viết nên Cuộc hẹn bình minh bằng những từ ngữ dung dị nhưng chau chuốt, dễ đi vào lòng người đọc. Đọc Cuộc hẹn bình minh người đọc sẽ thấy bóng dáng tuổi trẻ của mình trong câu chuyện của hai nhân vật chính. Những bí mật nho nhỏ của những cô cậu học trò mới lớn cứ thế được lật mở qua từng trang sách nhỏ khiến độc giả không khỏi bất ngờ. Câu chuyện của quá khứ và hiện tại trong cuốn tiểu thuyết được kể lại bằng lời tự sự song song của hai nhân vật chính.

Yasushi rất tài tình khi xoa dịu những trái tim non nớt mới chạm ngõ cuộc đời đồng thời mang tới những bài học cuộc sống ý nghĩa. Đọc cuốn sách trong những ngày chông chênh và hoang mang, hẳn sẽ thấy vững tin và lạc quan hơn nhiều nếu bạn tin vào điều kì diệu bất ngờ sẽ xảy đến ở tương lai. Giống như lời bạt xuyên suốt cuốn sách “ Vì chúng ta không biết phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thật thú vị…”

Những cô bé cậu bé tuổi mười bảy trong Cuộc hẹn bình minh

Trong cuộc hẹn ấy có cậu trai  Ifuku Daisuke cùng những rung động và cả những chấn động đầu đời.  Cậu phấn khích pha lẫn run rẩy với những con người, những cảnh vật lần đầu tiên được tiếp xúc, những khoảnh khắc lần đầu được trải qua.

Trong cuộc hẹn ấy có cô nàng Nagamori Namae.  Cô luôn tỏ ra bình tĩnh, điềm đạm và hiểu biết. Cô luôn cố gắng để định hướng người bạn của mình đến những suy nghĩ rộng hơn và xa hơn những gì Ifuke có thể nhìn thấy.

Cứ thế hai người bạn đi bên cạnh nhau cùng những câu hỏi tranh luận về cuộc sống xung quanh mình. Mỗi câu hỏi hiện lên trong họ cũng là một dịp để họ ngẫm nghĩ sâu hơn về mọi điều mà trước đây đều ngỡ bình thường vốn có.

Những tưởng trong lòng cả hai đã xác định sẽ dành cho nhau một chỗ đứng, ấy vậy mà cuộc đời vẫn có nhiều những bất ngờ chẳng thể nào lường trước được. Cơ hội để có nhau hay bỏ lỡ mất nhau trong đời, đôi khi chỉ cách ta trong gang tấc. Chắc hẳn đoạn kết của cuốn sách Cuộc hẹn bình minh sẽ làm bạn thỏa mãn khi lật giở đến những trang viết cuối cùng.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

 

Bình luận bài viết