Cuốn sách Your Name – Tên cậu là gì? Điều kì diệu của phép màu tình yêu

Your Name – Tên cậu là gì? Là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản tình cảm, lãng mạn. Bộ phim được chuyển thể thành tiểu thuyết do chính đạo diễn Shinkai Makoto chấp bút. Cuốn sách Your Name giống như một ly cafe buổi sáng tuyệt sắc với hương vị thơm, ngọt, đắng, bùi. Cái cuối cùng đọng lại trên đầu lưỡi chính là hương vị man mác thoang thoảng nồng ấm.

Cuốn sách Your Name – Tên cậu là gì? Điều kì diệu của phép màu tình yêu

Cuốn sách Your Name – Tên cậu là gì?

Cuốn sách Your Name – Tên cậu là gì, câu chuyện hoán đổi thân xác hài hước

Your Name bắt đầu bằng câu chuyện hoán đổi thân xác giữa Mitsuha – một nữ sinh trung học vùng nông thôn, và Taki – một nam sinh trung học sống ở trung tâm Tokyo. Ban đầu, họ tưởng đó chỉ là một giấc mơ kỳ quái. Nhưng không, Mitsuha thực sự đã trở thành Taki. Cô nếm trải cuộc sống nhộn nhịp ở thủ đô Tokyo, phần nào- đó giúp chàng trai bày tỏ tình cảm với một người đồng nghiệp nơi Taki làm. Ngược lại, Taki tỉnh giấc trong cơ thể Mitsuha. Cậu được trải nghiệm cuộc sống thanh bình và đậm nét văn hóa dân gian ở vùng thôn quê. Thậm chí cậu còn học cả cách thêu thùa với bà của cô gái xa lạ.

Câu chuyện xoay quanh cậu nam sinh Taki sống ở Tokyo ồn ào, náo nhiệt và cô nữ sinh Mitsuha sống ở vùng quê xa xôi hẻo lánh buồn tẻ. Mitsuha, cô gái chính người thừa kế thần điện của gia đình. Họ đều có những giấc mơ kỳ lạ mà ở đó, họ trở thành người kia, sống một cuộc đời rất khác. Những giấc mơ chân thực nhưng chỉ còn lưu giấu những vết tích mờ nhạt sau khi tỉnh dậy. Chúng mất hút sau nhiều năm tháng trôi qua.

Your Name, ý tưởng quen thuộc nhưng không bao giờ cũ

Your name đẩy đưa người đọc từ thái cực hài hước ngọt ngào của tình cảm học trò. Cuộc hành trình khám phá, truy tìm nằm rối trong cả không gian lẫn thời gian. Câu chuyện kết lại bằng cuộc chạy đua một mất một còn với vận mệnh khi sao băng sa xuống. Nội dung câu chuyện xuyên suốt, chặt chẽ không có dù chỉ một chi tiết thừa thãi. Cuốn sách Your Name thâu tóm được cảm xúc của người đọc. Đẩy họ mỉm cười, lặng ngắt rồi vội vã guồng chân trong tuyệt vọng. Những hy vọng trong tim cho đến từng giây cuối cùng.

Câu chuyện mang đến chiều cạnh khác về cuộc sống như bạn bè, mối tình đơn phương, như gia đình, như mơ ước. Tình yêu giữa Mitsuha và Taki, Your name là sợi dây tết của thần buộc người này với người kia. Để rồi xúc động, nghẹn ngào, rồi rơi nước mắt.

Giấc mơ chỉ là những giấc mơ.

Phép màu cũng chỉ là phép màu cuốn trôi đi khi người ta tỉnh dậy, may ra còn lại đâu đó trong kí ức như một niềm vui huyễn hoặc xa với.

Chờ đợi và tiếp bước

Niềm tin sẽ hội ngộ nhau trong cuộc đời dằng dặc, niềm tin mạnh mẽ ở trái tim mình

Chỉ như vậy mới vượt qua được không gian lẫn thời gian

Chỉ như vậy ta mới gặp được người cần gặp

Ngốc nghếch, thơ ngây, khảm sâu và trân trọng thứ còn hơn cả tình yêu.

Chúng ta đã từng gặp nhau chưa?

Một câu chuyện tuyệt vời cô đọng, giàu cảm xúc và ý nghĩa. Mở đầu và kết thúc chặt chẽ, tâm lý nhân vật đều vô cùng khéo léo hợp lý. Lời thoại trau chuốt nhưng không mất đi tính tự nhiên. Hy vọng với cuốn sách Your Name – Tên cậu là gì mọi người có thể cảm nhận điều kì diệu của phép màu và tình yêu để hòa tan trong tột cùng của cảm xúc.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé ???? 

Bình luận bài viết