Đại tuyển tập Doraemon chặng đường 25 năm đồng hành

“Doraemon” của tác giả Fujiko F Fujio là một trong những bộ truyện tranh đầu tiên ở Việt Nam. Truyện dường như gắn với tuổi thơ của mọi thế hệ độc giả. Kể từ khi được xuất bản lần đầu tại Việt Nam năm 1992, cho tới hiện tại, trải qua 25 năm. Đến bây giờ bộ truyện vẫn còn nguyên giá trị của mình. Để kỷ niệm 25 năm đồng hành cùng độc giả Việt Nam, phiên bản đại tuyển tập Doraemon đã được ra mắt.

Đại tuyển tập Doraemon chặng đường 25 năm đồng hành

Đại tuyển tập Doraemon chặng đường 25 năm đồng hành

Đại tuyển tập Doraemon (truyện ngắn)

Các truyện ngắn đều hội tụ những mâu thuẫn nẩy sinh trong cuộc sống hàng ngày của cậu học trò yếu đuối, lười học, nhút nhát, con nhà viên chức nghèo…Thông thường câu chuyện bắt đầu bằng cảnh Nobita trở về nhà nước mắt nhạt nhoà cầu xin hay thúc giục Doraemon đưa ra một bảo bối để giải quyết những bức xúc của cậu bé. Diễn biến của câu chuyện được tác giả đẩy đến đỉnh cao những ước mơ của trẻ em đều được thoả mãn kể cả bay lên trời ngủ trên mây trắng, đồ đạc trót đánh vỡ có thể liền lại được, có thể trỏ về quá khứ, sửa đổi hành vi, người chết sống lại v..v…Tuy nhiên sau đó logic của câu chuyện sẽ làm cho mọi việc sẽ trở lại hiện thực và người đọc tự tìm ra một bài học, một câu trả lời cho chính mình. Nghệ thuật kết cấu của truyện ngắn Đô rê mon hấp dẫn và bất ngờ, kết hợp với tranh vẽ và lời thoại dí dỏm ngộ nghĩnh, sâu sắc, lãng mạn và rất phù hợp với tâm lý trẻ em.

Bộ sách chứa đựng những kỷ niệm đầy ý nghĩa

Bộ sách là phiên bản tập hợp đầy đủ nhất các truyện ngắn Doraemon, trong đó đã bao gồm những truyện ngắn quen thuộc trong bộ 45 tập cùng những sáng tác chưa từng ra mắt của tác giả Fujiko F Fujio được đăng rải rác trên các tạp chí dành cho lứa tuổi Nhi Đồng tại Nhật Bản.

Với độ dày gần 800 trang cho tập 1, đi kèm là những trang màu cùng lời tâm sự của tác giả chưa từng được công bố ở bất cứ đâu, đây chắc chắn sẽ là một trong những bộ sách ấn tượng trong series đại tuyển tập Doraemon nói riêng, cũng như loạt sách kỉ niệm 60 năm của NXB Kim Đồng. Đồng thời đây cũng là ấn phẩm đánh dấu chặng đường 25 năm đồng hành cùng độc giả Việt Nam của chú Mèo Ú đến từ tương lai Doraemon.

Bên cạnh việc thành công ở truyện ngắn, tác giả tranh truyện Đôrêmon còn tiếp tục sáng tác truyện dài. Mỗi truyện dài đều là những cuộc phiêu lưu giả tưởng không chỉ ở thế giới có thực mà còn ở những thế giới đặc biệt như trở về thời đại Khủng long, đi vào lòng đất, xuống đáy biển, phiêu lưu vào tổ sâu bọ, đi vào lịch sử thế giới và Nhật Bản v..v…Tất cả các tranh truyện dài này đều được thể hiện như những hài kịch vui vẻ có ý nghĩa xây dựng nhân cách cho trẻ em như tính hướng thiện, lòng can đảm, sự kiên nhẫn…Đồng thời cũng có ý nghĩa cao xa hơn về những vấn đề toàn cầu như nạn phá rừng, những mối nguy hiểm đời sống con người do môi trường bị huỷ hoại, nạn bùng nổ dân số… Nghệ thuật của tranh truyện Đôrêmon thật độc đáo và hấp dẫn, nên bộ tranh truyện này đã chinh phục hàng triệu trái tim bạn đọc không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nước Châu Á và thế giới.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

 

Bình luận bài viết