Điều kỳ diệu lớn (Big Magic) đến từ bản chất Sáng tạo

Điều kỳ diệu lớn (Big Magic) là cuốn sách của tác giả Elizabeth Gilbert. Cuốn sách mang những sắc thái khác nhau trong một lối sống sáng tạo. Sáng Tạo có phải chỉ dành cho một số ít được lựa chọn như người ta xưa nay vẫn thường tin tưởng? Nếu bạn muốn sống một đời sáng tạo bên cạnh những sự kiến tạo không ngừng nghỉ của bản thân thì cuốn sách này là dành cho bạn.

Điều kỳ diệu lớn (Big Magic) đến từ bản chất Sáng tạo

Điều kỳ diệu lớn (Big Magic) của tác giả Elizabeth Gilbert

Điều kỳ diệu lớn đến từ bản chất Sáng tạo

Elizabeth Gilbert là nữ nhà văn của những tác phẩm không thể thiếu đối với người yêu sách khắp thế giới. Tác giả có một số tác phẩm như:  Ăn, Cầu nguyện, Yêu, Người đàn ông Mỹ cuối cùng. Những cuốn sách đã thuyết phục để ta tin vào một điều hoàn toàn ngược lại, bằng cách soi rọi vào bản chất của Sáng Tạo.

Với sáng tạo như là một bản năng trời phú, một thông tin được mã hóa trong gien. Sáng tạo chính là một kho báu mà vũ trụ chôn giấu ở nơi bí ẩn nào đó trong mỗi con người. Đây cũng là một quá trình kiếm tìm Điều Kỳ Diệu Lớn, Gilbert đã soi sáng hành trình đó một cách cuốn hút, truyền cho độc giả niềm tin mãnh liệt. Sáng Tạo chính là thôi thúc nội tại đối với bất kỳ ai, là sự cứu rỗi con người khỏi cuộc đời tẻ ngắt của sự tiêu thụ và nghĩa vụ.

Đó là cuộc chơi mà Vũ Trụ bày ra cho những kẻ Tinh Nghịch không sợ hãi. Nếu bạn đầy tò mò và nhẫn nại bạn có thể có được sự Sáng tạo cho bản thân. Bởi kết quả rồi sẽ không được đánh giá theo tiêu chí “thất bại” hay “thành công”, mà bằng niềm hân hoan, bằng sự thăng hoa trong quá trình sáng tạo. Bởi thế, đây chính là cuốn sách dành cho bất cứ ai muốn và dám sống đời sáng tạo không bao giờ cạn kiệt những điều kỳ diệu.

Quan niệm về lối sống

Ai cũng mang trong mình rất nhiều nỗi sợ và cả những khía cạnh không được công nhận. Thế nhưng trên tất cả ta nhìn nhận được cảm hứng cùng các ý tưởng tồn tại và chuyển động xung quanh mình rộn rã và đầy phấn chấn.

Cuộc sống này là bất bình thường nhưng đơn giản chỉ vì còn một số đông rụt rè và lo sợ một đời sống tràn ngập niềm vui. Những sự sáng tạo cần được mạnh dạn không phải bởi vì chúng sẽ trở nên vĩ đại mà nó sẽ khiến cho mỗi người nghệ sĩ tạo ra chúng thăng hoa và tỏa sáng. Chỉ cần bạn còn khát khao muốn sáng tác và sáng tạo thì những “điều kì diệu lớn” luôn còn ở đâu đó trên hành trình của bạn. Nó mở rộng cánh cửa tâm trí kiên quyết và sục sôi giúp kiếm tìm gặp gỡ những niềm vui trong cuộc sống.

Với lối viết tự nhiên pha chút dí dỏm Gilbert đã tạo nên một tác phẩm mang sức mạnh chấn động. Tác phẩm như đi sâu vào những tâm hồn còn đang cố che giấu và kìm hãm sự sáng tạo của bản thân. Sự kiến tạo của ta – thứ ta tạo ra có thể không to tát và tầm cỡ với thế giới nhưng lại rất quan trọng với cuộc sống của chính mình. Bởi đó là niềm hân hoan khi những nguồn lực trong bạn đã được thành hình một cách tuyệt đẹp và diệu kì thay vì bị chặn ngăn và trở nên bế tắc.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

 

Bình luận bài viết