Em là nhà – Tình yêu thời nay, chỉ yêu thôi chưa bao giờ là đủ

Truyện Em là nhà đạt tới 20 triệu lượt đọc trên Internet của tác giả Lan Rùa. Đằng sau một cuộc tình tan vỡ là điều gì? Lời xin lỗi liệu có là đủ để làm nguôi ngoai nỗi đau của người bị bỏ lại? Tình yêu thời nay, chỉ yêu thôi chưa bao giờ là đủ? Không trau chuốt, kiều diễm như những tiểu thuyết ngôn tình. Lời văn của Em là nhà mộc mạc mà bình dị, nhiều chi tiết chân thật đến gai góc. Tản văn không thích hợp với những người dưới 22 tuổi và những người có tích cách nghiêm túc, lịch sự.

Em là nhà

Em là nhà – cuốn tiểu thuyết triệu view

Em là nhà, tản văn chân thực

Em Là Nhà thuộc kiểu tản mạn, tâm sự thiên về tâm lý nhân vật, nhật kí cuộc sống hàng ngày, gia đình, xã hội. Câu chuyện tản mạn của một người con gái hay đặt cảm của cô ấy lên đầu tiên. Độc giả dễ dàng có thể nhìn thấy bóng dáng của bản thân mình phảng phất trong từng nhân vật. Nhìn thấy chính cuộc sống của mình trong những chi tiết, tình huống trong chuyện.
Em là nhà là câu chuyện tình với nhiều nước mắt, nhiều thù hận, nhưng cũng không thiếu những điều ngọt ngào, bình dị. Mỗi trang sách là mỗi nỗi đau bạn cảm nhận cùng những nhân vật chính. Là mỗi lần bạn xóa đi lớp sương mù đang giăng trong mình về tình yêu.
Câu chuyện trong đó, không phải về những tiểu thư, công tử trâm anh thế phiệt, không vẽ ra những ảo mộng giàu sang. Câu chuyện là của những người đã từng trải, những người đã và đang trải qua nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng mỗi ngày.“Em là nhà, nơi đâu có em, nơi đó chính là nơi anh tìm về”.

Câu chuyện mang đến nhiều cảm xúc đan xen

Xoay quanh những đổ vỡ tình cảm, những thách thức, những sự lừa dối mà cô gái trẻ Như Nguyệt phải chịu đựng. Chuyện tình yêu trong Em là nhà sẽ đưa bạn qua những cung bậc cảm xúc từ ngọt ngào đến cao trào uất hận. Từ cái vẻ bình yên êm ấm đến những nỗi đau chỉ có thể âm thầm chịu đựng.
Tình yêu là điều duy nhất trên đời này không thể lên kế hoạch, không thể lường trước. Thời gian của một cuộc tình dường như chẳng thể đảm bảo về một cái kết hạnh phúc. Có những con người đã dành cả thanh xuân ở bên nhau, sau cùng đã trở thành những người xa lạ. Sóng gió từ đó cứ đổ ập vào đời, bình yên hết lần này đến lần khác rời mà đi.
Chẳng phải tự nhiên mà Việt An bỏ Như Nguyệt để đến với Hà Vi. Chẳng phải tự nhiên mà Mai và Như Nguyệt trở thành đối thủ và nhìn nhau bằng ánh mắt hình viên đạn. Cũng chẳng phải tự nhiên mà Như Nguyệt có thể dễ dàng bước qua những đổ vỡ của đời mình. Chuyện tình yêu trong Em là nhà không chỉ đơn thuần là những lần yêu – chia tay, cũng không hẳn là những thù hằn hay những mưu kế trả thù. Đó là cuộc sống của những người trẻ chông chênh, mỏng manh và đơn độc giữa những tháng ngày bão tố.
Tuổi trẻ ai cũng được yêu, được nông nổi, được khờ dại, được nếm trải những nỗi đau. Sau đó có thể nhận ra rằng: Tình yêu thôi là không đủ để làm nên một cuộc đời hạnh phúc. Em là nhà nhẹ nhàng như vị tình yêu đầu đời, đắng chát như mùi thù hận và bất ngờ với những bí mật thẳm sâu. Hãy đọc, cảm nhận để tự tìm đáp án cho những câu hỏi vẫn còn đang bỏ ngỏ trong trái tim bạn.

 Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé ???? 

Bình luận bài viết