Lens của bên thứ 3 hay lens chính hãng tốt hơn

Các ống kính của Canon, Nikon, Pentax Sony, hay Leica là các thương hiệu sản xuất lens chính hãng rất chuyên nghiệp, và có uy tín cao, được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, ngoài các lens chính hãng do các hãng tự sản xuất cho máy ảnh của mình thì cũng có nhiều thương hiệu sản xuất lens sử dụng cho các hãng nổi tiếng. Các hãng đó người ta thường được gọi là lens của bên thứ 3. Vậy lens chính hãng hay lens của bên thứ 3 tốt hơn?

Lens của bên thứ 3

Lens của bên thứ 3 – Sigma ART

Lens của bên thứ 3

Gọi là lens của bên thứ 3 bởi vì đơn giản là nó được sản xuất từ một công ty khác với công ty đã xây dựng ra body máy ảnh của bạn. Nếu bạn sở hữu một máy ảnh DSLR Canon hay Nikon, bạn có thể chọn mua một Tamron hay Sigma hay một số hãng khác. Nhà sản xuất máy ảnh không thể làm cho một ống kính cho phù hợp với mọi nhu cầu, đó là lý do tại sao các công ty bên thứ ba có thể bước vào và lấp đầy những khoảng trống.

Người ta thường cho rằng ống kính của bên thứ 3 sẽ thua kém nhiều so với lens chính hãng. Tuy nhiên, qua một thời gian dài đầu tư sản xuất, các hãng bị coi là “thứ ba” này như Sigma, Tamron hay Tonkina gần đây đã tung ra thị trường nhiều ống kính có chất lượng tốt. Điều đáng chú ý là các sản phẩm của bên thứ 3 thường có giá bán rẻ hơn nhiều so với chính hãng mà chất lượng không hề thua kém các đàn anh chính hãng.

Nhược điềm lens của bên thứ 3

  • Ống kính bên thứ 3 được tối ưu hóa cho giá. Do đó, chất lượng quang học không phải lúc nào cũng đến từng thấy trên Canon và Nikon thương hiệu.
  • – Nếu có ý định bán lại ống kính đã qua sử dụng trong tương lai nó sẽ không giữ giá trị tốt nhất như ống kính từ Canon hay Nikon.

Nếu giá thành là một vấn đề bạn gặp phải thì lựa chọn ống kính bên thứ 3 cũng không phải là quá khác biệt. Chất lượng ống kính từ bên thứ 3 cũng được cải thiện rất nhiều, nhiều lens trong số đó không thể phân biệt so với ống kính chính hãng.

Nên chọn ống kính chính hãng hay ống kinh của bên thứ 3?

Lens của bên thứ 3

Lens chính hãng của Nilkon

Thị trường ống kính là vô cùng đa dạng với sự tham gia của nhiều hãng nổi tiếng. Tuy vậy 2 ông lớn Nikon và Canon vẫn đang là lựa chọn hàng đầu. Khi sử dụng thiết bị của hãng người dùng sẽ có sự yên tâm và chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, chính sự đa dạng cùng dải tiêu cự và khẩu độ khiến việc sử dụng lens chính hãng sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Về phần lens của bên thứ 3, dù cho chất lượng tốt đến đâu thì sự nghi ngờ về nó cũng vẫn sẽ còn. Lời khuyên của chúng tôi là nếu có điều kiện thì hãy sử dụng lens chính hãng để có sự trải nghiệm tốt nhất. Trước khi muốn mua một lens của bên thứ 3 cần nghiên cứu kỹ càng để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về lens của bên thứ 3 cũng như lens chính hãng.

Bình luận bài viết