Máy hút ẩm: Giải pháp hiệu quả cho những ngày nồm, ẩm kéo dài

Trên thị trường điện máy hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy hút ẩm dành cho gia đình. Đặc biệt có thể kế đến như: Edison, Jacon, Aikyo, FujiE, Nagakawa, Panasonic, Elextrolux…. Sản phẩm máy hút chống ẩm giúp giảm độ ẩm trong nhà bạn. Trong thời tiết mưa ẩm nhiều ngày, không gian ẩm ướt và bạn cần giảm độ ẩm, có thể xem xét mua một máy hút ẩm.

Máy hút chống ẩm hoạt động tương như máy điều hoà. Tuy nhiên, bạn cần hút ẩm ở những khu vực nhất định thì một chiếc máy hút ẩm có khả năng di chuyển sẽ rất phù hợp.

Máy hút ẩm: Giải pháp hiệu quả cho những ngày nồm, ẩm kéo dài

Máy hút ẩm

Tác dụng của máy hút ẩm không khí

Bạn có biết, nếu độ ẩm cao hơn, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu, ngột ngạt sẽ dẫn đến các bệnh hô hấp. Ngoài ra, độ ẩm không khí cao khiến cho nhà cửa, đồ đạc bị ẩm mốc. Nhiều khi, nước đọng thành giọt trên trần nhà và các bức tường, sàn nhà thì dính nhớp và ướt.

Trên thực tế trong không khí phù hợp với môi trường sống là 40-50%. Tuy nhiên khi thời tiết mưa phùn, trời nồm độ ẩm lên cao tới 100%. Lúc này bạn nên sử dụng máy hút ẩm không khí đê cải thiện tình hình. Độ ẩm không khí cao sẽ gây ra một số bệnh như ho, viêm phổi, sốt virut…. Vì vậy nên sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm không khí xuống phù hợp với môi trường sống hiện tại.

Trời trở nồm ở miền Bắc vào những tháng sau Tết đem lại sự khó chịu. Có nhiều giải pháp được sử dụng như sử dụng quạt điện hoặc tăng nhiệt độ trong phòng. Tuy nhiên để làm giảm hẳn hiện tưởng ẩm ướt bạn nên sử dụng máy hút ẩm là tối ưu nhất.

Máy hút ẩm và lưu ý khi sử dụng

Cũng như các thiết bị điện tử khác, máy hút ẩm cần phải có chế độ làm việc theo nguyên tắc. Một vài chú ý khi sử dụng máy hút ẩm để mang lại hiệu quả cao đó là:

Khi sử dụng máy hút không nên bật quạt, mở cửa. Khi trời nồm, càng mở cửa thì không khí ẩm bên ngoài bay vào càng nhiều.

Tránh việc dùng quạt để hong khô vì sẽ làm cho hơi nước càng ngưng tụ, ẩm mốc nhiều hơn. Cần hạn chế sự xâm nhập của hơi ẩm vào nhà bằng cách đóng kín cửa lại.

Hạn chế độ ẩm bằng cách tăng nhiệt độ bằng máy hút ẩm chuyên dụng để giải quyết tối đa độ ẩm.

Bố trí máy cách tường khoảng 50 cm sao cho miệng thổi và hút không khí không bị bịt kín.

Để hiệu quả hoạt động của máy hút ẩm không khí là tốt nhất bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nhờ đó bạn có thể vận hành máy hút khí ẩm đúng cách nhất.

Nếu trong quá trình sử dụng máy có bất kỳ sự cố nào bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để giải quyết kịp thời.

Trên đây là một vài đánh giá và các lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm. Hy vọng qua bài viết mọi người có thể chọn mua cho mình những sản phẩm vừa ý nhất.

2 Bình luận

  1. Hỏa diệm 17 Tháng Ba, 2017
  2. Triệu Dĩnh 19 Tháng Ba, 2017

Bình luận bài viết