Mua lò nướng loại nào tốt nhất cho gia đình bạn

Hiện nay lò nướng đã được sử dụng nhiều hơn trong các căn bếp hiện đại. Trên thị trường có rất nhiều lò nướng với nhiều kiểu và nhiều giá khác nhau. Không chỉ phong phú về thương hiệu, lò nướng còn có nhiều chủng loại. Khác nhau về chức năng, dung tích cũng như các đặc điểm khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn mua lò nướng đối lưu tốt cho gia đình bạn.

Chọn mua lò nướng

Chọn mua lò nướng

Xác định mục tiêu mua lò nướng

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu, nếu bạn chỉ muốn dùng lò nướng để nướng thịt, rau củ thì không cần thiết phải mua lò nướng. Một chiếc bếp nướng điện cũng đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.
Nếu bạn muốn nướng bánh; quay, nướng thịt, cá, gà như ý bạn cần sắm cho mình một chiếc lò nướng đối lưu.

Xác định loại lò nướng

Lò nướng thủy tinh: Có dạng như chiếc nồi, có nắp đậy. Sử dụng đèn halogen để nướng chín thực phẩm. Lò thủy tinh chỉ có duy 1 thanh nhiệt phía trên phần nắp nên không thể nướng bánh được. Cũng không nướng xiên thực phẩm được.

Xem thêm: Mua lò nướng thủy tinh

Lò nướng thùng: Có dạng hình hộp, cửa lò đặt ở phía trước, nướng chín thực phẩm bằng nhiệt điện trở. Nếu bạn làm bánh hay các loại thực phẩm kích thước lớn thì nên dùng chọn loại lò này.

Xem thêm: Mua lò nướng thùng

Xác định kích thước lò nướng

Khi mua lò nướng, cần chú ý kích thước lò để phù hợp với gian bếp và số lượng người trong gia đình. Gia đình trung bình 4 – 5 người nên chọn loại lò nướng có dung tích khoảng 30 lít. Dung tích lớn sẽ tiêu tốn điện năng hơn, nhưng lại có thể nướng một thực phẩm với số lượng lớn.

Chọn thương hiệu mua lò nướng

Không nên chọn mua lò nướng không có thương hiệu. Vì các sản phẩm đó chất lượng kém và còn dễ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra những lò nướng của những thương hiệu không tên tuổi thường gây ra những vấn đề cháy nổ, chập điện do không đạt tiêu chuẩn hợp lý. Tốt nhất nên đến những trung tâm điện máy đáng tin cậy để mua hàng đảm bảo nhất.

Bình luận bài viết