Tiêu chí chọn mua loa karaoke chất lượng

Có nhiều người thắc mắc làm sao để chọn mua loa karaoke chất lượng tốt. Có thể nói trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị bán loa karaoke. Loa karaoke là một phần quan trọng của hệ thống rạp âm thanh. Loa quyết định chất lượng âm thanh tổng thể của một hệ thống dàn karaoke. Để có thể mang lại âm thanh tốt nhất cho căn phòng thì bạn cần chú ý tiêu chí qua bài viết sau.

Tiêu chí chọn mua loa karaoke chất lượng

Mua loa karaoke

Mua loa karaoke

Đầu tiên chúng ta nên xác định diện tích phòng của bạn. Diện tích tổng thể quyết định đến công suất bạn cần dùng cho phòng của bạn là bao nhiêu. Và những không gian đặt loa quyết định tới chất lượng âm thanh của bạn. Bạn sống ở nơi có diện tích và không gian nhỏ hẹp thì nên chọn những dàn loa có kích cỡ nhỏ. Điều này sẽ khác hẳn dàn loa đám cưới nơi có không gian rộng. Bạn nên lựa chọn theo kích thước đường kính loa bass khoảng: 20cm, 30cm, 35cm.

Có nhiều loại khác nhau của loa. Sử dụng Subwoofers hoặc loa trầm để tạo ra âm thanh tần số thấp. Bạn có thể sử dụng loa tweeter sản xuất treble tần số âm thanh cao. Loa tầm trung phát ra âm thanh trong phạm vi âm bass tần số trung. Nếu các bạn chọn loa 2 đường tiếng, chỉ có giải trung tep, và là thùng nhựa , thì bắt buộc phải mua thêm loa subBass để cho đủ 3 dải âm.

Kinh phí của bạn không nhiều và bạn chỉ chọn mua loa karaoke hợp với túi tiền của mình. Tuy vậy, bạn vẫn lựa chọn được các loại karaoke khác, với mức giá hợp lý và công suất tốt. Điều này phụ thuộc vào mức kinh phí bạn bỏ ra. Khi chọn loa cho hệ thống dàn âm thanh của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn mua ở những cơ sở có chất lượng và uy tín.

Tham khảo ý kiến trước khi mua loa karaoke

Hiện nay có rất nhiều những hãng sản xuất các bộ dàn loa khác nhau đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Để tránh các loại hàng nhái không phù hợp với thể loại bạn muốn hãy tham khảo những ý kiến từ những người thân. Những người bạn đã có kinh nghiệm mua loa karaoke để lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Bình luận bài viết