Mua máy hút ẩm không khí loại nào tốt nhất cho gia đình bạn

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm đặc biệt là có mùa ẩm đặc trưng. Khí hậu ẩm ướt đem đến rất nhiều phiền toái cho các gia đình và các doanh nghiệp. Nhưng, những phiền toái mà các gia đình cũng như các doanh nghiệp gặp sẽ dễ dàng được giải quyết. Các loại máy hút ẩm dân dụng, máy hút ẩm công nghiệp là giải pháp khắc phục hiệu quả thời tiết đặc trưng của nước ta. Vậy làm sao để chọn mua máy hút ẩm một cách đúng đắn nhất.

Mua máy hút ẩm không khí loại nào tốt nhất cho gia đình bạn

Mua máy hút ẩm không khí

Độ ẩm trong không khí cao sẽ khiến hình thành và phát triển của nấm mốc và các bệnh khác. Gây mệt mỏi do ra nhiều mồ hôi nhưng không thể bay hơi vì độ ẩm không khí bão hòa. Để có thể loại bỏ độ ẩm dư thừa, bảo vệ sức khỏe người thân, nên mua máy hút ẩm và điều hòa không khí.

Mua máy hút ẩm nào cho phù hợp và hiệu quả

Diện tích phòng bạn sử dụng máy hút ẩm là bao nhiêu?

Phòng bạn muốn sủ dụng đó có kín không?

Độ ẩm trong phòng có cao không?

Đó là một số câu hỏi đặt ra khi bạn muốn mua máy hút ẩm chất lượng nhất. Khi chọn máy hút ẩm bạn nên chọn theo công suất bao nhiêu lit /24h. Nếu diện tích phòng nhỏ mà công suất của máy lớn sẽ dẫn đến lãng phí. Còn khi diện tích phòng của bạn lớn mà mua máy công suất nhỏ sẽ không có tác dụng.

Trên thị trường, các dòng máy hút ẩm dân dụng dung tích bình chứa thường giao động từ 4l-6l. Bạn có thể lựa chọn tùy theo công suất chạy của máy. Đối với các dòng sản phẩm công nghiệp thì có ống dẫn chất thải ra bên ngoài.

Khi bạn chọn mua máy hút ẩm gia đình có trẻ nhỏ thì nên chọn những máy hút ẩm  không có CFC(Chloro Fluoro Cacbon). Đây là thành phần có trong máy hút ẩm phá hoại không khí nên nhiều người cho rằng không tốt. Bạn nên sử dụng thương hiệu Edison, Fujie là dòng không có CFC đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn.

Máy hút ẩm hiện nay đa số có công suất hút ẩm 20 lít/24h, khay nước chứa 3 lít đến 5 lít. Giới hạn độ ẩm từ 50% đến 80%, trọng lượng từ 8kg đến 10kg. Mỗi loại máy khác nhau lại có các chế độ, thiết bị kèm theo như: chế độ hẹn giờ, lưới lọc bảo vệ sức khỏe, chế độ báo hiệu đầy nước…. Các máy hút xuất xứ từ Đức hoặc xuất xứ Hàn Quốc có khá cao, dao động từ 8.500.000 đồng đến 9.000.000 đồng. Tuy đắt đỏ nhưng đây là những loại máy có thiết kế đẹp, thông số kỹ thuật rõ ràng hơn. Hơn hết các máy này có độ ồn khi hoạt động ít các loại máy khác.

Chú ý khi mua máy hút ẩm không khí

Khi gia đình bạn bỏ một số tiền không nhỏ để mua sản phẩm thì phải cần phải nhắc kỹ càng. Người tiêu dùng cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp.

Các máy hút ẩm thiết kế bình chứa có dung tích hạn chế. Khi mua, người dùng nên chọn loại máy hút ẩm có bình chứa có dung tích phù hợp.

Tốt nhất, người dùng nên chọn những máy có bình chứa dễ sử dụng. Bên cạnh đó phải thường xuyên vệ sinh bình chứa, tránh để tích tụ vi khuẩn.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi dành cho mọi người cùng tham khảo. Hy vọng trước khi mua máy hút ẩm bạn có thể có thêm kiến thức để chọn lựa.

 

2 Bình luận

  1. Cửa hàng tiện lợi 20 Tháng Ba, 2017
    • Minh Vũ 20 Tháng Ba, 2017

Bình luận bài viết