Bí quyết để mua Micro Karaoke chất lượng tốt nhất

Trong dàn karaoke, Micro Karaoke là thiết bị không thể thiếu. Nó đóng vai trò tương đối quan trọng để cho ra âm thanh tuyệt vời. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua Micro Karaoke tốt nhất với giá tiền hợp lý để các bạn thỏa sức đam mê.

mua Micro Karaoke

Mua Micro Karaoke

Cấu tạo micro karaoke

Thân micro để chúng ta cầm nắm nó khi hát, hầu như các loại đều có công tắc tắt bật. Có một số loại không có công tắc như thông thường. Thiết kế thường thấy là trên đầu có chụp tròn lưới sắt hoặc nhựa. Âm thanh người hát vẫn có thể vào trong màng rung. Củ Micro chứa màng rung, cuộn dây nam châm. Màng rung sẽ rung khi gặp âm thanh người  hát và được cuộn dây nam châm biến thành dạng sóng âm thanh. Sau đó chúng truyền ra tới Amply Karaoke để khuếch đại cho lớn lên và truyền ra loa.

Chọn mua Micro Karaoke

Theo kinh nghiệm sử dụng và lắp đặt nhiều dàn karaoke, chúng tôi nhận thấy với diện tích phòng hẹp thì giải pháp tốt nhất nên sử dụng Micro Karaoke có dây. Micro Karaoke không dây thường có hiện tượng bị hú khi ở phòng hẹp. Khi kiểm tra (test) cần có tối thiểu 2 bộ micro khác nhau để so sánh.

Tiêu chuẩn để mua Micro Karaoke tốt là âm thanh trung thực và có giải âm rộng. Để biết được chất lượng của Micro, lúc bạn thử giọng cần test trong 30 phút. Để nhạc ở mức vừa phải và hát thử để kiểm tra có nghe rõ chất lượng âm thanh qua giọng hát. Việc thử trực tiếp khá quan trọng, hãy cảm nhận giọng hát của mình qua Micro. Bạn có thể đưa Micro Karaoke xa dần khoảng 3 – 15 cm để kiểm tra độ hút âm của Micro.

Sau đi đã chọn mua Micro Karaoke ưng ý thì cần điều chỉnh Micro là rất quan trọng. Khi bạn hát cần chỉnh cho tiếng Micro thật lớn để người hát đỡ bị mất giọng. Chỉnh tối đa trung trầm đến khi tiếng bị vỡ thì lùi lại một nhịp nhằm mục đích khai thác tối đa tiếng Micro.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách kiểm tra để chọn mua Micro Karaoke phù hợp nhất cho bạn. Hy vong qua bài viết các bạn đã có thêm kinh nghiệm để áp dụng cho bản thân.

Bình luận bài viết