Nên lựa chọn màng bọc thực phẩm chất liệu PE hay PVC?

Một câu hỏi lớn cho những người nội trợ chính là “Nên lựa chọn màng bọc thực phẩm chất liệu PE hay PVC”?

Màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm là một dụng cụ không thể thiếu trong các gia đình hiện đại

Màng bọc thực phẩm là một dụng cụ không thể thiếu trong các gia đình hay nhà hàng hiện đại. Màng bọc thực phẩm được dùng để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, tủ đông hay lò vi sóng. Hình thức màng bọc rất đa dạng. Màng dạng túi cuộn có răng cưa, dạng cuộn có răng cưa để xé hay dạng cuộn có dao cắt. Kích thước của các loại này chủ yếu rơi vào khoảng 15x25cm, 20x30cm, 25x35cm, 30x40cm, 30x45cm. Với gia đình nên chọn kích thước 30cm để phù hợp với hầu hết các loại bát, đĩa trong nhà.

Nên lựa chọn màng bọc PE hay PVC

Hiện nay có hai loại màng bọc chính là màng bọc làm bằng chất liệu nhựa PE và nhựa PVC.

PE và PVC là viết tắt của Polyethylene và Polyvinylchloride. Nhìn bằng mắt thường, màng sử dụng nhựa PE thường có màu trắng, độ bám dính không cao và khó bị xé rách. Trong khi đó, màng sử dụng nhựa PVC có màu hơi vàng, độ bám dính cao và dễ xé rách hơn.

Các sản phẩm màng thực phẩm từ nhựa PVC được sử dụng từ cách đây khá lâu. Hiện nay chúng đã bị thay thế nhiều bởi nhựa PE. Lí do là bởi người ta phát hiện ra trong nhựa PVC có chất độc có nguy cơ gây bệnh. Tất nhiên, khi sử dụng nhựa PVC để làm màng bọc thực phẩm xuất bán ra thị trường thì các sản phẩm đều đã được kiểm nghiệm và kiểm duyệt về độ an toàn.

Vì vậy, theo tôi, để bảo vệ sức khỏe, tốt nhất nên sử dụng màng bọc thực phẩm PE. Đồng thời nên lưu ý để chọn những loại được chứng nhận về chất lượng.

Và một lưu ý nữa, nếu bạn sử dụng màng bọc thực phẩm thường xuyên trong lò vi sóng hoặc trong tủ lạnh thì bạn nên để ý để chọn được loại màng chịu được nhiệt độ từ -40 đến 130 độ C.

2 Bình luận

  1. Nguyễn Thu Thủy 22 Tháng Hai, 2017
  2. liên sinh 23 Tháng Ba, 2017

Bình luận bài viết