Nhận xét về sách: “Khi yêu ai cũng liêu xiêu”

“Khi yêu ai cũng liêu xiêu” – Một cuốn sách không chỉ hài hước mà còn giàu tình người. Đọc nó, bạn sẽ không ngừng cười – tiếng cười của sự sảng khoái.

Có lẽ mình là một trong những độc giả đầu tiên mua và đọc “Khi yêu ai cũng liêu xiêu”, ngay khi cuốn sách mới được phát hành. Mình thích đọc sách, hầu hết chỉ quan tâm đến các sách hay nổi tiếng và kinh điển. Nhưng khi nhìn thấy cuốn này, bìa đẹp quá, tên hay quá, tò mò không chịu được. Rinh về đọc thử, kết quả là mình hoàn toàn bị mê hoặc. Càng đọc càng thấy tên của cuốn sách thật hợp với nội dung truyện. Chàng phóng viên Lại Bảo đi từ liêu xiêu này đến liêu xiêu khác giữa hai cô nàng Mạt Mạt và Tiểu Văn.

Lúc đầu, Lại Bảo trong mình là anh chàng hài hước, hơi đểu nhưng càng sau càng đáng yêu và là người tốt đến bất ngờ. Đọc xong mình nhớ nhất vẻ mặt và câu nói của Lại Bảo khi anh chàng nói: “Có những người tình yêu của họ là phim nghệ thuật, có những người tình yêu của họ là phim thị trường, có những người tình yêu của họ là phim hài. Còn tôi thì sao? Tình yêu của tôi là chương trình giải trí tổng hợp, lại còn xen quảng cáo nữa”.

Tình yêu có lý lẽ riêng của nó

Không ai có thể lý giải được, hiểu rõ được tình yêu. Tình yêu có lý lẽ riêng của nó và khi nó đến, nó sẽ đến như một cơn bão, bất chấp ý chí của bạn. Nó sẽ ập đến bạn, dù bạn có muốn hay không.

Cuộc sống độc thân vốn dĩ yên bình của anh chàng Lại Bảo sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có một người con gái xuất hiện, làm thay đổi cuộc đời anh. Hạnh phúc, tình yêu, hẳn là những điều ngọt ngào và tuyệt vời nhất. Và con người ta sinh ra là để cho nhau, vì một lẽ nào đó thì họ luôn cần nhau… Mạt Mạt, cô gái đã mang đến cho anh tất cả những điều đó. Cô mang đến một luồng gió mới cho con tim tưởng chừng đã ngủ yên của anh. Cơn gió của tình yêu khiến anh sống lại đấu tranh cho hạnh phúc và mơ ước của mình. Thế nhưng không có thứ gì đến dễ dàng. Tình yêu của họ phải trải qua khá nhiều gian nan thử thách trước khi đến được với bến bờ hạnh phúc.

Sách: Khi yêu ai cũng liêu xiêu

Sách: Khi yêu ai cũng liêu xiêu

Khi yêu ai cũng liêu xiêu

Đúng vậy, cuốn sách để lại trong mình tính nhân văn, đầy ý nghĩa, nhưng cũng khiến mình đau ruột và không thể nhịn cười với từng câu nói, từng phân cảnh không thể đặc biệt hơn của một tình yêu đặc biệt nhất trong lịch sử tình yêu.
Tựa truyện hài hước, hóm hỉnh nhưng cũng nêu lên một chân lý nổi bật “khi yêu ai đó, bạn không thể nào vững vàng, bạn sẽ bắt đầu liêu xiêu”. Lại Bảo và Mạt Mạt là một cặp đôi sẽ mang lại nhiều tiếng cười thú vị cho người đọc. Giàu tình cảm, sâu sắc, hài hước là những điểm nhấn thú vị cho truyện.

Hãy thử một lần đọc cuốn sách này. Mình nghĩ bất kỳ bạn trẻ nào, đặc biệt là nữ đang độ tuổi 20 như mình cũng sẽ bị thu hút bởi bìa sách và nhất là tựa của cuốn sách. Cá nhân mình nghĩ tác giả đã thành công với tựa đề của cuốn sách. Khi yêu ai cũng liêu xiêu, nghe thôi đã đủ để tưởng tượng ra một câu chuyện tình cảm hài hước, thú vị có đủ nhung nhớ, hạnh phúc, mong chờ… chứ không mang màu sắc bi thương, quỵ lụy. Cuối tuần với một cuốn sách thú vị bên vài món ăn vặt, trời mưa rả rích thì còn gì bằng.

Bạn có muốn một cuốn “Khi yêu ai cũng liêu xiêu” không? Có hả! Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đặt mua ngay cuốn tiểu thuyết đáng đọc này chứ.

Chia sẻ cảm nhận của bạn về cuốn sách này với mọi người bằng comment phía dưới nhé <3

Bình luận bài viết