Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki, nội dung nhẹ nhàng nhân văn

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki là câu chuyện về cô gái Takako sau một cuộc tình tan vỡ. Takako bỏ việc và rơi vào chuỗi ngày ngủ triền miên để trốn tránh nỗi buồn. Cô đã tình cờ có cơ hội sống trong hiệu sách cũ Morisaki một thời gian. Hiệu sách Morisaki cũ kỹ với thế giới của hàng nghìn cuốn sách chứa trong mình cả thời gian và lịch sử. Chính từ đây, sách đã chữa lành vết thương trong lòng cô.

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki, nội dung nhẹ nhàng nhân văn

Cuốn sách: Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki.

Hiệu sách Morisaki

Một cuộc điện thoại từ người cậu ruột cả 10 năm trời không gặp đã đánh thức cô khỏi cơn mộng mị. Takako đồng ý đến trông hiệu sách nữa buổi giúp cậu chỉ để làm vừa lòng mẹ. Tiệm sách truyền ba đời hiện được tiếp quản bởi người cậu Satoru – một người đàn ông “thiếu nghiêm túc” ở vẻ ngoài nhưng bên trong lại chứa chứa nhiều tâm sự và góc khuất.

Ngôi nhà được cô miêu tả là gần như bị “chôn vùi’’ bởi sách ấy lại mở ra cho cô một cánh cửa mới trong tâm tư tình cảm. Cô may mắn gặp những người khách hàng quen, những người bạn ở tiệm cà phê Subouru. Những con người hiền lành và luôn khiến cô phải mỉm cười giống như cái cách cô hài lòng và mỉm cười với một cuốn sách vậy.

Hiệu sách là nơi người cậu xây dựng, gìn giữ và đợi chờ tình yêu của đời mình. Đến cuối cùng ta mới hiểu sách không hẳn dạy ta điều gì đúng, điều gì sai, điều gì nên hay không nên. Sách dạy ta sống thật với chính mình.

Hành trình tìm lại bản thân của Takako

Takako dần thân thiết với cậu Satoru, để rồi một đêm mưa tầm tã cô ngồi trút hết tâm sự với người sáu tháng trước cô còn khinh khỉnh.

Hành trình cảm xúc ấy thật khó đoán định như chính cuộc đời này. Cảm xúc mỗi người có thể thay đổi và tạm thời nhưng luôn là thứ chân thật nhất ta có thể tìm thấy trong đời. Và nơi mà mình có thể ở gần và chân thật nhất với cảm nhận của bản thân chẳng phải là nơi đáng quý nhất đó sao. Sách là một thế giới như vậy và Takako đã làm người đọc nhận ra điều ấy.

Và hơn thế nữa, Takako tìm thấy bao nhiêu điều mới mẻ và thú vị mà trước đây cô chưa từng biết đến. Câu chuyện nhẹ nhàng mà sâu lắng, đặc biệt với những ai có sở thích sưu tầm sách cổ.

Điều dễ chịu ở quyển này là nhân vật chính ở tuổi mid-20, đã đi làm, nên truyện không quá trẻ con vớ vẩn. Với lối viết nhẹ nhàng, dễ thương, và cuộc sống ở cái phố sách cũ ấy, với những con người trong ấy, từ những vị khách quen đến ông chủ quán cà phê và những người làm ở đó, có cái gì đó rất gần gũi, thân thuộc. Khi theo dõi họ nói chuyện với nhau, người đọc có thể cảm thấy ấm áp.

Cuốn dẫn dắt ta đi khám phá những bí mật mà người vợ của ông chủ tiệm, bỗng dưng biền biệt bỏ đi và bỗng dưng trở về. Mang theo một bí mật vốn dĩ rất muốn chia sẻ nhưng chưa biết tỏ cùng ai. Truyện sẽ phù hợp với ai muốn thư giãn, tìm một chốn bình yên. Cuốn sách chỉ thực sự phù hợp cho những con người yêu sự tĩnh lặng và những chuyển động chậm rãi của cuộc sống.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết