Sử dụng nồi chiên nướng chân không đa năng có tốt không

Nồi chiên chân không đa năng là giải pháp giúp chị em giảm bớt lượng dầu mỡ trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, việc sự dụng nồi chiên chân không có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

nồi chiên chân không đa năng

Nồi chiên chân không đa năng

Sự khác nhau giữa chiên bằng dầu và chiên bằng nồi chiên chân không đa năng

Chiên ngập dầu là một phương pháp mà thực phẩm được làm chín vàng mặt ngoài. Thông qua quá trình chiên rán, thực phẩm sẽ dậy mùi và có một lớp ngoài cực kỳ hấp dẫn. Nhưng thực phẩm hấp thu quá nhiều dầu mỡ, tăng nguy cơ gây ra các chứng bệnh do thừa chất béo ở cả trẻ em và người lớn. Sử dụng nhiều dầu mỡ, đặc biệt với các món chiên,rán thì rất nhiều mỡ và nhanh ngán. Tác hại không ngờ khi bạn ăn quá nhiều đồ chiên,rán lại nhiều lần đó là sức khỏe bạn sẽ xấu đi.

Nồi chiên nướng chân không đa năng sử dụng nguồn nhiệt từ điện và kết hợp với quạt tản nhiệt. Không khí luân chuyển nhanh khắp bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm được chín. Bạn có thể hoàn toàn quên đi nỗi lo về dầu mỡ. Hơn nữa, thực phẩm vẫn giữ được hương vị nguyên bản.

Sử dụng nồi chiên chân không đa năng có tốt không

An toàn tiện lợi là lợi ích đầu tiên mà nồi chiên chân không đa năng mang lại. Khi bạn muốn chiên đồ chỉ cần sơ chế và cho vào nồi chiên, hẹn thời gian hợp lý để nồi tự chiên mà không lo bị cháy. 

Giúp giảm bớt lượng dầu mỡ bữa ăn hàng ngày của bạn. Đa số các loại nồi chiên không dầu đều hoạt động làm nóng không khí lên đến 200 độ C. Quạt thổi mạnh không khí quanh thực phẩm để làm chín thức ăn mà không cần dầu mỡ. Giúp giảm tới lượng lớn chất béo vào cơ thể.

Bình thường, nồi chiên không dầu sẽ mất từ 20-30 phút để làm chín các loại thực phẩm. Rẻ hơn nhiều so với tiền gas, dầu ăn. Bên cạnh đó các bà nội trợ còn tiết kiệm nhiều thời gian so với cách truyền thống. 

Nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín để mua

Các lưu ý khi mua và sử dụng nồi chiên nướng chân không đa năng

Để mua được loại nồi chiên không dầu như ý, các bạn nên tính toán phù hợp để mua loại nồi có kích cỡ hợp lý với nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Khi hẹn giờ cần xem xét thời gian để thực phẩm không bị sống hoặc cháy khét.

Khi chiên một số thực phẩm như thịt, cá có thể thêm một chút dầu ăn để giúp thực phẩm ngon hơn và không bị khô sau khi sử dụng nồi chiên chân không đa năng.

Bình luận bài viết