Nồi chiên không dầu đa năng đang được đánh giá cao

Nồi chiên không dầu là một loại nồi chiên đa năng công nghệ mới xuất hiện. Chiếc nồi này giúp làm các món chiên nướng ngon lành mà không phải dùng đến dầu mỡ. Ngoài ra nồi chiên không dầu có nhiều ưu điểm hơn so với nồi chiên thông thường. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số tính năng và kiến thức sử dụng một chiếc nồi chiên không dầu đa năng tốt nhất cho mọi người.

Nồi chiên không dầu đa năng

Cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu

Không khí trong nồi chiên khi hoạt động được đốt nóng đến 200 độ C bằng các thanh nhiệt. Thời gian trung bình sẽ mất từ 2-3 phút để làm nóng không khí. Quạt gió được thiết kế thổi thành luồng không khí nóng luân chuyển nhanh và đều khắp bề mặt thực phẩm. Thực phẩm sẽ được làm chín nhanh chỉ trong khoảng từ 15-20 phút.
Nồi chiên không dầu thường có dung tích từ 1.3 lít đến 2.2 lít. Công suất của nồi chiên thường từ 1300 đến 1500W. Bạn có thể sử dụng cùng lúc từ 500 – 800 gam thực phẩm.

Ưu điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên chân không sử dụng công nghệ chiên nướng không dùng dầu mỡ. Bạn có thể thưởng thức các món chiên rán mà không lo dầu mỡ.

Nồi chiên chân không có bộ lọc mùi ở phía sau nên khi chiên đồ ăn, mùi sẽ được hút ra ngoài. Thức ăn vẫn giữ được nguyên hương vị tươi ngon và không bị ám mùi.

Không chỉ chiên nướng các món thông thường, bạn còn có thể sử dụng nướng bánh sandwich, sấy khô thực phẩm.
Ưu điểm nổi bật nhất là bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà vẫn có những món ăn ưng ý.

Những lưu ý khi sử dụng

  • Không nhúng phần vỏ có chứa các bộ phận điện và thanh đốt vào nước hoặc rửa dưới vòi nước để tránh bị điện giật.
  • Kiểm tra xem điện áp ghi trên nồi có tương ứng với điện áp nơi sử dụng trước khi kết nối với nguồn điện của máy.
  • Không để nồi sát với tường hoặc sát với các nồi khác. Giữ khoảng trống tối thiểu 10cm phía đằng sau và các cạnh bên với các thiết bị khác.
  • Trong khi đang rán bằng khí nóng, luồng hơi nóng được đẩy ra cửa thoát gió. Giữ tay và mặt bạn ở một khoảng cách an toàn so với luồng hơi và cửa thoát gió.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về tính năng cơ bản của Nồi chiên không dầu. Hy vọng qua bài viết này bạn có thêm kiến thức sử dụng hiệu quả an toàn nhất.

Bình luận bài viết