Ổ cứng di dộng hãng nào tốt nhất mà ta nên sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng di động khác nhau. Nhiều câu hỏi đặt ra là ổ cứng di dộng hãng nào tốt? Hiện nay hai nhà sản xuất Western Digital và Seagate được nhiều người dùng đánh giá cao. Hai nhà sản xuất này đã xuất hiện khá lâu và cũng đã gây dựng được thương hiệu tại Việt Nam.

Ổ cứng di dộng hãng nào tốt nhất mà ta nên sử dụng

Ổ cứng di dộng hãng nào tốt nhất

Xem thêm: Ổ cứng di động WD – Ổ cứng di động Seagate

Nên chọn ổ cứng di dộng loại nào tốt

Nếu có điều kiện, các bạn nên chọn các loại ổ cứng có tính năng mở rộng. Các loại ổ cứng có thể giảm khả năng rủi ro mất dữ liệu. Mọi người nên dùng ổ cứng di động có khả năng chống sốc, chống nước, và có cơ chế bảo mật. Khi sử dụng không tránh khỏi tình trạng ổ lưu trữ bị rơi hoặc va đập. Bạn hãy ưu tiên sử dụng các loại ổ cứng có thể chịu lực tốt để hạn chế rủi ro.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại ổ cứng di động dựa trên kích cỡ của nó gồm 3.5 inch, 2.5 inch và 1.8 inch. Loại kích cỡ 3.5 cần phải dùng dây nguồn riêng để cấp đủ năng lượng hoạt động. Loại kích thước 2.5 inch mỏng nhẹ hơn được sử dụng tương đối phổ biến phổ biến. Loại thứ ba nhỏ gọn nhất chỉ 1.8 inch giúp bạn dễ dàng mang theo mọi nơi mọi lúc. Bạn nên sử dụng các loại ổ cứng có tích hợp giao thức USB 3.0 với tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh. C chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ rết khi phải chia sẻ, lưu trữ lượng dữ liệu lớn.

Sử dụng ổ cứng di động tốt nhất

Ổ cứng di động hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng bởi sự cơ động và bộ nhớ lớn. Tuy nhiên việc mua ổ cứng di động cũng cần phải cân nhắc kỹ càng và phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu sử dụng của bạn.  Người dùng sử dụng hợp lý để tránh trường hợp dư thừa dung lượng sẽ rất lãng phí.

Với một ổ cứng di động những đặc đặc quan trọng nhất là độ tin cậy, chất lượng. Ngoài ra yếu tố kích thước, trọng lượng, tốc độ, chế độ bảo hành, dịch vụ khách hàng và cuối cùng là hiệu suất cũng cần chú ý.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về ổ cứng di dộng hãng nào tốt. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn mua cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Một phản hồi

  1. TN Trần Sơn 4 Tháng Tư, 2017

Bình luận bài viết