Ống kính 50mm F 1.8 STM cho chụp chân dung và phong cảnh

Ở bài viết trước mình đã giới thiệu về chiếc Canon EOS 700D với nhiều ưu điểm nổi bật. Có nhiều bạn đã thắc mắc khi sử dụng 700D thì nên chọn ống kính nào cho chân dung và phong cảnh? Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về ống kính 50mm F 1.8 STM. Đây là chiếc ống kính tiêu cự 50mm mới nhất của Canon phân khúc hàng phổ thông. Người kế nhiệm Canon 50mm F1.8 STM ra đời sau tận 25 năm sau khi Canon giới thiệu ống Canon EF 50mm F1.8 II.

Ống kính 50mm F 1.8 STM cho chụp chân dung và phong cảnh

Ống kính 50mm F 1.8 STM cho chụp chân dung và phong cảnh

Tổng quan ống kính 50mm F 1.8 STM

Ống kính EF 50mm F1.8 STM được thiết kế nhỏ gọn, có trọng lượng nhẹ. Lens dùng tiêu cự cố định rất thích hợp cho việc mang theo người hàng ngày. Máy với khẩu độ mở lớn F1.8 giúp có thể chụp ảnh với ánh sáng yếu và xoá phông mạnh. Động cơ STM được tích hợp sẵn vào ống kính cung cấp chế độ lấy nét tự động nhanh chóng. Lớp phủ ống kính giúp ngăn chặn ống kính flare và bóng mờ. Bạn có thể tăng độ tương phản và hình ảnh màu sắc trung tính hơn. Lens sử dụng ngàm kim loại gắn kết với độ bền cao được cải thiện. Với độ dài tiêu cự 50mm, tương đương với tiêu cự 80mm khi gắn vào máy ảnh APS-C. Lens thích hợp cho ảnh chân dung và các đối tượng chuyển động nhanh.

Ống kính 50mm F 1.8 STM sức mạnh đáng nể

Ống kính 50mm F 1.8 STM cho chụp chân dung và phong cảnh

Ảnh chụp với ống kính 50mm F 1.8 STM

Ống kính Canon 50mm F1.8 STM được trang bị một hệ thống motor lấy nét mới (Stepper Motor). Hệ thống hỗ trợ chức năng Movie Servo AF giúp lấy nét liên tục, trơn tru khi quay video. Dùng lens khi chụp ảnh, vòng lấy nét có thể xoay liên tục không có điểm dừng.
Hãng Canon đã trang bị thấu kính bên trong với 6 thấu kính trong 5 nhóm. Điều này nhằm đạt chất lượng quang học cao hơn. Với 7 lá khẩu dạng tròn giúp chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng
Canon trang bị thêm lớp phủ coating super spectra giúp cho lens có thể cân bằng trắng tốt hơn.

Đánh giá Canon 50mm F1.8 STM

Ưu điểm của lens này gồm:
– Lens rất gần tiêu cự mắt người nên ảnh trung thực
– Nét, màu sắc tốt, hiệu ứng ngôi sao rất đẹp
– Chụp chân dung tốt, chụp phong cảnh tương đối tốt
– Dùng trên mọi định dạng máy, từ full-frame đến crop

Nhược điểm:
– Không có chống rung
– Lỗi viền tím thỉnh thoảng xảy ra

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về ống kính Canon 50mm F1.8 STMHy vọng qua bài viết mọi người sẽ có thêm những lựa chọn tuyệt vời cho bản thân mình.

3 Bình luận

  1. tutupk 4 Tháng Ba, 2017
  2. sinbadguy 1 Tháng Tư, 2017
  3. Ngọc Aoi 9 Tháng Tư, 2017

Bình luận bài viết