Phân biệt lò vi sóng và lò nướng như thế nào?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa lò vi sóng và lò nướng bởi giữa hai loại lò này có một số tính năng tương tự nhau. Sự thật là lò vi sóng và lò nướng được sử dụng với mục đích khác hẳn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

Lò nướng

Công dụng của lò nướng:
Lò có chức năng nướng. Có thể lò có các chế độ nướng lửa trên, lửa dưới, quạt đối lưu để phù hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau.
Lò nướng thường phù hợp cho gia đình có nhu cầu nướng thịt, cá, làm bánh. Lò nướng phù hợp cho các loại thực phẩm cần nướng chín bằng nhiệt.
Nguyên lý hoạt động của lò nướng:
Lò nướng hoạt động bằng cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở. Hâm nóng thức ăn với nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong.

Xem thêm: Sử dụng lò nướng thế nào cho hiệu quả?

Lò vi sóng

Công dụng của lò vi sóng:
Một lò vi sóng căn bản có chức năng hâm, nóng, rã đông. Vì thế, lò vi sóng dùng cho những gia đình có nhu cầu lớn về hâm nóng thức ăn, luộc rau củ quả. Khi bạn hâm nóng, không cần cho thêm nước, cũng không sợ món ăn khô cháy hoặc dính với nhau. Sử dụng lò vi sóng có thể giữ nguyên hương vị của các món ăn.
Nguyên lý hoạt động của lò vi sóng:
Lò vi sóng sử dụng sóng tần số cao, dẫn theo ống dẫn sóng vào khoang nấu. Vì thế, làm rung các phân tử chất lỏng, sự chuyển động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn từ bên trong.

Xem thêm: Sử dụng lò vi sóng thế nào cho hiệu quả?

Nên chọn lò nướng hay lò vi sóng

Lò vi sóng và lò nướng có một số chức năng tương tự nhau. Vì vậy mà nhiều bà nội trợ phân vân trong việc lựa chọn nên mua lò vi sóng hay nướng. Sự thực là dù có nhiều chức năng nướng khác nhau nhưng không phải loại thức ăn nào cũng nướng được bằng lò vi sóng. Đặc biệt khi làm bánh, bạn bắt buộc phải dùng lò nướng. Lò vi sóng không đạt được nhiệt độ cao như lò nướng. Không có chế độ tản nhiệt, không có thanh nhiệt trên và thanh nhiệt dưới.
Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn có thể chọn mua lò vi sóng hoặc mua lò nướng một cách phù hợp.

2 Bình luận

  1. tuthanh 28 Tháng Hai, 2017
  2. tiểu bu bu 19 Tháng Ba, 2017

Bình luận bài viết