Phụ kiện bảo hộ biker không thể thiếu khi đi phượt dài ngày

Đối với những Biker việc phải đối mặt với tai nạn, va chạm là không thể tránh khỏi. Nhiều khi là đối diện với cả tử thần ngay phía trước. Tuy nhiên, với đam mê, sự tò mò những phương trời mới không điều gì ngăn cản các Biker khám phá. Với mỗi chuyến đi phụ kiện bảo hộ – những vật dụng nghĩ thì đơn giản, nhưng nó như tấm “ bùa hộ mệnh” giúp các Biker sống sót. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những phụ kiện bảo hộ biker không thể thiếu để hạn chế những tai nạn bất ngờ đáng tiếc.

Mũ bảo hiểm fullface là phụ kiện bảo hộ biker không thể tách rời

Phụ kiện bảo hộ biker không thể thiếu khi đi phượt dài ngày

Mũ Fullface phụ kiện bảo hộ biker

Đối với các phượt thủ, đây chắc chắn là vật dụng không thể thiếu. Mũ bảo hiểm Fullface không như những chiếc mũ thời trang trong cuộc sống. Mũ bảo hiểm Fullface mang đến tính an toàn gần như tuyệt đối dành cho những người đam mê tốc độ. Chiếc mũ ấy sẽ bảo vệ toàn bộ vùng đầu và cằm khi xảy a sự cố nguy hiểm. Hơn hết, mũ bảo hiểm fullface giúp các Biker có thể tránh được những loại côn trùng hay các vật thể lạ khác khi đi trên đường. Dù trời mưa to, náng hắt, thậm chí gió mạnh cũng không thể làm ảnh hưởng hay gây tác động đến người sử dụng. Với những người mới, có một chiếc mũ kín mặt có lẽ sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Quần áo bảo hộ phượt thủ (Giáp bảo hộ)

Phụ kiện bảo hộ biker không thể thiếu khi đi phượt dài ngày

Áo bảo hộ biker

Những Biker sẽ không xa lạ gì với những phụ kiện bảo hộ biker cần thiết này. Những bộ quần áo được thiết kế dành riêng cho việc chạy xe với chất liệu tốt sẽ giúp bảo vể cơ thể người sử dụng. Một bộ đồ bảo hộ đầy đủ bao gồm áo và quần, có khả năng chống nước nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng. Giáp bảo vệ vai, khuỷu tay, lưng, ngực, bộ bảo vệ đầu gối và mông.

Giáp bảo hộ biker

Giáp bảo hộ biker

Việc sử dụng giáp bảo vệ hoặc mang bộ giáp chân tay là điều vô cùng cần thiết. Khi chạy trên đường chẳng may bị ngã, phần vai ngực, đầu gối, khuỷu tay là phần bị chấn thương nhiều nhất. Khi bạn trang bị áo quần phụ kiện bảo hộ biker đầy đủ thì sẽ hạn chế rất nhiều tổn thương cho cơ thể.

Găng tay bảo hộ cho Biker

Găng tay phụ kiện bảo hộ biker

Găng tay phụ kiện bảo hộ biker

Quần áo và mũ thôi là chưa đủ, đôi tay là khu vực dễ tổn thương mà chúng ta ko thể bỏ qua việc bảo vệ. Khi các biker bị ngã, theo phản xạ tự nhiên thì tay thường chống xuống đầu tiên. Vì thế, phượt thủ cần chọn loại găng tay có khả năng bảo vệ các khớp ngón tay. Bên cạnh đó lòng và mu bàn tay, đầu ngón tay đồng thời phải thông thoáng và co duỗi dễ dàng. Điều này giúp việc lái xe được chính xác và dễ dàng nhất có thể. Không những thế, với những chuyến đi đường dài, xa, đôi tay của các Biker cũng cần được trang bị bảo vệ.

Giày bảo hộ cho dân phượt

Các loại giày thông thường không thể đảm bảo về mặt an toàn cho người đi mô tô. Nếu có thể, hãy trang bị cho mình loại bốt chuyên dụng được thiết kế nhằm đảm bảo an toàn cho các tay lái. Bạn chọn cho minh một đôi giày phù hợp không quá rộng hay quá chật với đôi chân rồi đúng không. Đi phượt thường đi nhiều ngày, đi với lộ trình khác nhau, nhiều cung đường có khi bạn phải đi bộ, leo dốc. Một đôi chân được bảo vệ kĩ sẽ giúp chuyến đi của bạn vui vẻ và khám phá được nhiều vùng đất mới hơn đấy.

Giày phụ kiện bảo hộ biker

Giày phụ kiện bảo hộ biker

Không phải màu sắc, mẫu mã chiếm ưu thế, một đôi giày phượt chất liệu sẽ được đặt lên hàng đầu. Thông thường các biker sử dụng giày da lộn hoặc vải.

Lều ngủ và túi ngủ chuyên dụng

Túi ngủ cho dân phượt

Túi ngủ cho dân phượt

Trên những chuyến đi xa, việc phải ngủ ngoài trời hoặc bạn muốn tận hưởng không gian thiên nhiên là một điều khá thú vị. Trang bị một chiếc lều ngủ và túi ngủ theo người là một lựa chọn sáng suốt. Tùy theo thời tiết bạn có thể lựa chọn loại lều phù hợp cho chuyến đi của mình. Tuy nhiên, lều phải đảm bảo thoáng khí và chống thấm nước có thể chống gió và côn trùng xâm nhập. Bên cạnh đó, túi ngủ sẽ giúp bạn chống lại sương lạnh gió rét hiệu quả mà không cần mang thêm quá nhiều đồ. Bạn chỉ cần chui vào túi ngủ, kéo khóa lên và làm một giấc đến sáng hôm sau.

Trên đây là một vài phụ kiện bảo hộ biker thường sử dụng cho những chuyến đi của mình. Hy vọng qua bài viết, mọi người sẽ có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Bình luận bài viết