Phương pháp chọn mắt kính đẹp nhất dành cho phái nữ

Một cặp kính mang đến cho các bạn nữ vẻ xinh xắn thời trang khi ra ngoài. Mắt kính ngày nay là một phụ kiện thời trang không thể thiếu. Nhưng làm sao để lựa chọn cho mình được một cặp kính phù hợp nhất? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn nữ một vài lưu ý để chọn mắt kính đẹp cho mình.

Phương pháp chọn mắt kính đẹp nhất dành cho phái nữ

Chọn mắt kính đẹp nhất dành cho phái nữ

Chọn mắt kính đẹp dựa vào gọng kính

Khi bạn chọn mua kính mắt, bạn nhớ xem kỹ độ dừng của gọng trên sống mũi. Nó có tác dụng điều chỉnh sự cân bằng cho những chiếc mũi hơi dài hoặc hơi ngắn. Gọng kính giúp bạn có thể hài hòa tỷ lệ khuôn mặt. Các loại gọng kính mảnh làm bằng kim loại sẽ là lời giải cho “bài toán” trán thấp và ngắn. Gọng ở phía trên gần chờm lên trên hàng lông mày sẽ giúp bạn thu hẹp vầng trán rộng quá khổ. Bên cạnh đó, nếu khoảng cách giữa hai mắt cách xa nhau nên chọn loại kính có gọng nối gần nhau.

Chọn mắt kính đẹp theo kiểu tóc

Bạn nữ có mái tóc buộc cao hay búi gọn có thể phù hợp với mọi kiểu kính mắt. Nếu bạn sở hữu các kiểu tóc cá tính bạn nên chọn cặp kính có góc cạnh, viền to và sáng.

Bên cạnh đó nếu chỉ thường xuyên trung thành với kiểu tóc thẳng, suôn bằng và ít tỉa. Các bạn nên tránh những cặp kính có gọng màu sặc sỡ, họa tiết rườm rà. Ta nên dùng chiếc kính hình vuông hoặc tròn đơn giản. Bạn sở hữu một đôi mắt đẹp thì bạn cần chiếc kính không gọng sẽ tôn thêm vẻ thanh lịch, sang trọng.

Chọn kính mắt đẹp theo từng khuôn mặt

Khuôn mặt tròn: Với những chiếc kính gọng vuông vức, dáng thon dài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Điều này giúp gương mặt cân bằng, thon gọn hơn rất nhiều. Hơn hết, bạn không nên chọn kính mắt tròn vì như thế nó khiến mặt bạn đã tròn lại đầy đặn hơn.

Mặt vuông: Tương tự như vậy, để có thể cân bằng lại dáng mặt. Những người có khuôn mặt vuông vức nên chọn kính mắt tròn.

Mặt hình thoi nhọn: Những khuôn mặt này phù hợp nhất là dáng kính mắt mèo. Bạn không nên chọn kính mắt vuông vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô.

Mặt dài: Để có thể thu gọn khuôn mặt, bạn hãy chọn mắt kính mềm mại. Phái nữ tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá vì như thế sẽ dễ lộ nhược điểm trên khuôn mặt.

Mặt chữ nhật: Tương tự như mặt dài, các bạn có mặt hình chữ nhật cũng nên chọn mắt kính tròn.

Mặt trái tim: Với khuôn mặt có phần trên phình to, thuôn nhọn ở cằm được gọi là mặt dáng trái tim. Những người có mặt trái tim không nên chọn kính phi công. Thay vào đó, các bạn hãy đeo những mắt kính chữ nhật nhỏ.

Mặt oval: Đây là khuôn mặt lý tưởng với rất nhiều loại kính khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thoải mái chọn cho mình các dáng kính. Từ kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo… tùy bạn lựa chọn thể hiện phong cách của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về chọn kính mắt đẹp cho các bạn nữ. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình nhất.

Bình luận bài viết