Review sách hay: Gái già xì tin

Một tác phẩm hài hước

Gái già xì tin là 1 câu chuyện đẹp. Đẹp cả về lời văn lẫn cốt truyện.

Giọng văn hài hước, trong sáng, cốt truyện chặt chẽ, logic. Tôi đã đọc một lèo hết cuốn truyện, bởi nó tươi vui và cuốn hút quá.

Dương, nữ chính của câu chuyện, đúng chất “gái già”, theo quan điểm của ông bà ta, hai mươi tám tuổi rồi mà chưa lấy chồng thì đúng là gái già chứ sao. Một cô gái hết sức bình thường. Nhan sắc bình thường, công việc bình thường, tính tình thì dở hơi, túm lại là chẳng có gì nổi bật. Có lẽ nguyên nhân của việc mãi mà chưa có người yêu lại đúng như những gì ông bố Dương nói: “Sai lầm của những đứa ế chồng là chuyên gia đi tụ tập với những đứa ế chồng còn lại”. (Haizzz. Nghĩ lại mình ngày xưa thấy câu này chuẩn không cần phải chỉnh tí nào ^^). Thế nhưng cuộc đời của gái già cứ tươi roi rói.

Gái già xì tin - Nguyễn Thu Thủy

Gái già xì tin – Nguyễn Thu Thủy

và câu chuyện tình yêu

Rồi run rủi thế nào Dương lại gặp “sơ mi đen”- 1 chàng trai đúng chuẩn “soái ca”: đẹp trai, tài năng, đầy hấp dẫn và cực kì bí ẩn.

Rồi cả nhân vật “anh hai bảy”, là cháu của sơ mi đen, hài hước, lém lỉnh, với câu chuyện tình yêu đầy nuối tiếc. Anh này đã giấu tình cảm của mình trong 1 bài thơ đầy những tiếc nuối, ngậm ngùi. Thú thực, trong hoàn cảnh đó, đọc bài thơ đó, tôi thấy rất thương, rất thương cho anh ấy.

“Cuối ngõ ấy anh đã tìm thấy một góc nhỏ cuộc đời

Anh đã trao, dẫu rồi em không nhận…”

Câu chuyện tình yêu như bản tình ca lãng mạn, ngọt ngào, khi thì tươi vui rạng rỡ, khi lại đầy nước mắt. Để rồi, cho đến cuối cùng, tình yêu đích thực cũng mang đến điều kì diệu.

Gái già xì tin là một câu chuyện rất đáng để đọc. Tôi tin chắc rằng bạn hay bất kì ai, cũng đều sẽ tìm thấy một phần của mình trong câu chuyện này.

 Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé 🙂 

Một phản hồi

  1. hương cám 28 Tháng Ba, 2017

Bình luận bài viết