Sách hay: Ông già và biển cả (The Old Man and the Sea) tác giả Enest Hemingway

Ông già và biển cả là một cuốn sách hay ra đời từ lâu. Để đọc được Ông già và biển cả, người đọc cần có một sự kiên nhẫn nhất định. Khi đọc và cảm nhận, mọi người mới hiểu một điều rằng nội dung của nó là tồn tại mãi mãi với thời gian. Cũng vì thế tôi muốn giới thiệu cho các bạn mê sách 1 tạo tác mà nhất định phải đọc một lần trong đời để trải nghiệm.

Sách hay: Ông già và biển cả (The Old Man and the Sea) tác giả Enest Hemingway

Sách hay: Ông già và biển cả của tác giả Enest Hemingway

Sách hay nhờ sự cuốn hút bình dị

Đây không phải là một cuốn truyện dày cộp trên năm trăm trang với nhiều diễn biến giật gân. Hay những cuộc phiêu lưu cuốn hút hào nhoáng như sách của Dan Brown. Câu chuyện Ông già và biển cả không hấp dẫn ở vẻ bề ngoài. Chuyện chỉ đơn thuần kể về một ông già đánh cá bình thường người Cuba, tại một làng chài gần thủ đô Havana. Chuyện cứ từ bắt đầu thế nào thì kết thúc cũng từ từ gần như vậy.

Ngay từ khi đọc tựa đề, tôi đã hoàn toàn bị cuốn hút: một nhân vật nhỏ bé lại đi so sánh với biển cả rất đỗi to lớn và hùng vĩ. Khi tôi từng trang sách đầu tiên, tôi cảm nhận được một hương vị nhẹ nhàng. Một điều gì đó rất mộc mạc cùng với cảm xúc dìu dịu thông qua sự yêu thương, quan tâm nhau của các nhân vật. Tác giả đã tạo nên một thế giới nội tâm nhân vật cực kỳ phong phú khi khắc họa ông già đánh cá Santiago nhân vật chính của câu chuyện.

Ông lão yêu biển, yêu những gì thuộc về biển

Ông già và biển cả kể về chuyến ra khơi lần thứ n của một ông lão đánh cá già. Vẻ bề ngoài của ông già cỗi và yếu ớt, nhưng ông có một sức mạnh phi thường. Sức mạnh được tạo nên từ kinh nghiệm, tuổi tác, ý chí, sự lạc qua, niềm tin vững chắc. Hơn hết, sự liều lĩnh dám đánh đổi tất cả vì nhiệt huyết luôn cháy bỏng.

Ông lão chất phác và có điều gì đó rất giống với trẻ thơ qua giấc mơ về những con sư tử. Cách nói với biển cả và qua cách cư xử với con cá kiếm. Ông còn giống một vị anh hùng khi chiến đấu với cá mập. Nếu cá kiếm rất quân tử thì cá mập chẳng khác gì lũ kẻ cướp. Chúng ăn hết toàn bộ con cá kiếm ông lão câu được chỉ chừa lại bộ xương.

Trích trong tác phẩm

”Tao chưa bao giờ thấy bất kỳ ai hùng dũng, duyên dáng, bình tĩnh, cao thượng hơn mày, người anh em ạ“

”Đớp đi lũ galanos kia. Và hãy tưởng tượng rằng bọn mày đã giết chết một con người“

Để nói về cuốn sách này, e rằng khó thể gói gọn trong một bài viết. Cuốn sách hay một cách bất ngờ sẽ khiến bạn trở nên yêu mến nó. Bạn thậm chí có cảm giác như tìm lại được một người bạn xa mình lâu năm. Tất nhiên, có nhiều thứ khác mà chẳng thể nào nói ra bằng lời được, chỉ có thể cảm nhận được bằng tư duy riêng của mỗi người. Bạn hãy đón đọc để có cảm nhận của bản thân mình nhé.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé ???? 

Bình luận bài viết