Sau lưng Gió Bấc khiến người đọc phải lặng mình suy ngẫm

Sau lưng Gió Bấc kể về hành trình trưởng thành của một cậu bé đi tìm hạnh phúc của bản thân. Cuốn sách của nhà văn George MacDonald viết ra không phải cho trẻ con, mà là cho những tâm hồn con trẻ, dù họ năm, năm mươi hay bảy mươi lăm tuổi. Cuốn Sau lưng Gió Bấc là một trong những tác phẩm dành cho thiếu nhi kinh điển của ông.

 

Sau lưng Gió Bấc

Cuốn sách Sau lưng Gió Bấc

Sau lưng Gió Bấc là một câu chuyện cổ tích

Ai trong chúng ta đều yêu mến những câu chuyện cổ tích. Sau lưng Gió Bấc kể về một cậu bé có tên Kim Cương với nụ cười ngọt ngào, khuôn mặt tĩnh tại như mặt hồ và tâm hồn của một thiên thần. Cậu bé luôn mang niềm vui đến cho mọi người xung quanh.

Một đêm nọ, khi đang cố gắng ngủ, cậu bít một cái lỗ trên bức vách cạnh giường để gió khỏi lùa vào. Sau đó cậu mới hay biết mình đã chặn mất cửa sổ không cho Gió Bấc nhòm vào giường mình. Cũng chính lúc đó, cậu bé đã làm quen và có thêm người bạn mới có tên Gió Bấc, và bắt đầu phiêu lưu cùng bà gió.

Bà gió được tác giả George MacDonald xây dự nên với hình ảnh cao lớn nhưng vô cùng xinh đẹp. Bà có làn tóc đen tung bay trong gió ẩn chứa những bí mật của màn đêm.

Sau lưng Gió Bấc, khám phá, cảm nhận và chiêm nghiệm

Những câu chuyện trong Sau lưng Gió Bấc nhẹ nhàng nhưng đầy thi vị. Bạn đọc sẽ mê mải cuốn theo những chuyến phiêu lưu của Kim Cương và Gió Bấc. Cuốn sách sẽ mang đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của cuộc sống.

Từ mỗi góc nhìn, người đọc sẽ có được cảm giác mới lạ của riêng mình.  Bạn có thể cảm thấy đây là cuốn truyện cô cùng đáng yêu và đầy mê hoặc. Nếu đủ chin chắn, bạn sẽ nhận ra giá trị của sự sống và cách chúng ta chọn để sống.

Sau lưng Gió Bấc đưa ta tới một xứ sở không có mưa gió, màn đêm, ở đó khắp nơi đều tràn ngập ánh sáng. Con người sống ở đây đều mãn nguyện với những gì mình đang có.

Mặc dù tác giả viết truyện với mục đích cho thiếu nhi đọc là chủ yếu, truyện có những bài học sẽ khiến người lớn phải lặng mình suy ngẫm, thậm chí nhỏ lệ trước những gì tác giả muốn gửi gắm. Sau lưng Gió Bấc thực sự là một cuốn truyện kinh điển mọi người nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết