Sẽ có cách, đừng lo! Hướng về phía trước và sống hết mình

Tác giả Tuệ Nghi, tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc và bắt đầu nổi lên với vai trò nữ doanh nhân 9x thành đạt. Tuyển tập tản văn mang tên Sẽ có cách đừng lo được tác giả viết với sự gần gũi, đầy tính tự sự. Phác họa những trăn trở về tình yêu, chuyện đời, chuyện người của một cô gái trẻ từng trải. Sẽ có cách, đừng lo đem đến cho độc giả tinh thần yêu cuộc sống tha thiết trước những điều tưởng chừng rất khó vượt qua.

Sẽ có cách, đừng lo! Hướng về phía trước và sống hết mình

Sẽ có cách, đừng lo cuốn sách của tác giả Tuệ Nghi

Sẽ có cách đừng lo với lối viết gần gũi

Tản văn Sẽ có cách, đừng lo viết về những tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời – chuyện người. Cuốn sách như một người bạn động viên và đem lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả. Những tản văn thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua.

“Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?

Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có điều gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế!

Cuộc sống là muôn vạn những chữ “Ngờ”, chúng ta không học được chữ “Ngờ”, càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, một cách tích cực và thanh thản nhất có thể…

Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.

Mọi thứ đều sẽ có cách giải quyết, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở, người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Sẽ có cách, đừng lo!”

Sẽ có cách đừng lo mang đến nhiều triết lý sâu sắc

Cuôn sách là 1 tập tản văn, kể về những câu chuyện, có những câu chuyện khiến ta phải suy nghĩ và tự ngẫm lại bản thân. Tuy nhiên dù có chuyện gì thì chúng ta vẫn phải hướng về phía trước và sống hết mình, bởi vì “sẽ có cách, đừng lo”. Nó lại mang đến cho người đọc cảm xúc, hình ảnh, dư vị khác đặc biệt. Cuốn sách đã để lại một sự thanh thản trong tâm hồn sau khi đọc xong. Cuộc sống này vốn đã quá bộn bề và lắm khổ đau, nhưng cách mà 1 cô gái 9x như Tuệ Nghi nhìn nhận cuộc đời và bước qua những biến cố thật đáng nể.

Những triết lý “Hoa nở để tàn … người gặp để tan”, trong tình yêu lúc cần buông thì buông người cần đến sẽ đến và người cần đi sẽ buộc phải ra đi. Có người sẽ vì những đắng cay ngang trái ở đời mà gục ngã, mất hết niềm tin sống lẫn nhuệ khí sinh tồn. Nhưng cũng có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy dưới chân mình.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết