Hướng dẫn sử dụng ổ cứng di động đúng cách cho mọi người

Ổ cứng di động hiện nay là một vật quan trọng dùng trong việc lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng đắn nó sẽ rất dễ hư hỏng gây mất mát dữ liệu của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ổ cứng di động đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng ổ cứng di động đúng cách cho mọi người

Sử dụng ổ cứng di động đúng cách cho mọi người

Cách sử dụng ổ cứng di động

Chỉ nên dùng đúng dây cáp đi kèm theo ổ cứng để kết nối với máy tính. Bạn không nên dùng các loại cáp khác cho dù vẫn có thể kết nối được bình thường. Trường hợp mất cáp bạn hãy mua đúng loại cáp của nhà cung cấp bạn sử dụng.

Sau khi dùng xong, Bạn nên ngắt kết nối trước khi rút dây cáp ra. Nếu không thể ngắt kết nối, bạn nên khởi động lại máy tính và rút cáp trước khi máy tính khởi động lại. Tuyệt đối không được rút dây cáp ra một cách đột. Nếu rút dây cáp đột ngột sẽ có nguy cơ hỏng dữ liệu và giảm tuổi thọ của ổ cứng.

Nên để ổ cứng di động nắm cố định và thoáng lúc đang hoạt động. Mọi người nên rút dây kết nối ra khỏi máy tính khi không dùng, do ổ cứng di động chịu nhiệt kém hơn ổ cứng gắn trên máy.

Lưu ý khi sử dụng ổ cứng di động

Mọi người nên gắn ổ cứng vào máy tính trước rồi mới khởi động máy. Điều này tuy có hơi rắc rối nhưng giúp phòng tránh rủi ro làm hỏng ổ cứng, mất dữ liệu.

Dù được thiết kế chống sốc tốt thì ổ cứng di động vẫn bị ảnh hưởng khi bị tác động. Ổ cứng di động rơi là lý do hàng đầu làm hỏng ổ cứng, nhất là rơi khi ổ cứng đang hoạt động. Hãy sử dụng ổ cứng di động ở một nơi bằng phẳng tránh rủi ro xảy ra.

Nếu ổ cứng của bạn có vấn đề thì đừng tự ý tác động. Bạn có thể sẽ khiến cho tình trạng càng trở nên tệ hơn. Điều này ảnh hưởng đến việc khôi phục dữ liệu của bạn. Bên cạnh đó sẽ khó khăn hơn nếu ổ cứng hỏng nặng.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng ổ cứng di động. Hy vọng qua bài viết bạn có thể dùng chiếc ổ cứng của mình một cách bền bỉ.

2 Bình luận

  1. Bùi Xuân Bình 24 Tháng Hai, 2017
  2. thanh phùng 9 Tháng Ba, 2017

Bình luận bài viết