Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Là fan ruột của Nguyễn Nhật Ánh, những câu chuyện của bác gợi cho tôi về một tuổi thơ đã xa. Một nơi mà trẻ con sống vô lo vô nghĩ. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là câu chuyện của người anh kể về người em, hay nói khác đi, là số phận của người em dưới cái nhìn của người anh. Với câu chuyện, người đọc như được hòa mình vào không gian đồng quê với những con diều tự do giữa trời xanh. Và chỉ nắm nhẹ tay, là thấy cây cỏ mơn man trên làn da mát mẻ, tiếng chim hót, tiếng dế kêu, và tiếng lá xào xạc.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, câu chuyện cảm động về cuộc đời

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, câu chuyện cảm động về cuộc đời

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Tình yêu tuổi học trò

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh không chỉ viết về tình cảm gia đình, tình cảm anh em và tình cảm tuổi học trò cũng được bác chăm chút, rất tỉ mỉ. Những tình cảm của một cậu bé với một cô bé trong những câu chuyện của tác giả vô cùng ngây thơ.

Những chuyển biến tâm lý đơn giản, nhưng hầu như tất cả chúng ta đều trải qua trong cái thời mà người lớn vẫn thường bảo “muốn làm người lớn”. Không vồ vập, mà nhẹ nhàng, trong sáng, như ánh nắng sau cơn mưa khẽ lướt qua buổi trưa hè. Cũng ghen, cũng nhớ, cũng thích, cũng giận, dỗi, nhưng mang nét học trò, trẻ con, chứ không phải tình yêu của người lớn.

Mỗi cuốn sách của Nguyễn Nhật Ánh giống như một ống kính vạn hoa. Ta chỉ cần xoay khẽ một chút mọi thứ sẽ thấy biết bao quen thân và lạ lẫm để rồi ngồi cười khúc khích với nhau. Đôi khi lại lặng đi, nhìn nhau rưng rưng tiếc thương một cái gì đã mất.

Câu chuyện cảm động về cuộc đời

Cậu bé Tường tuồng như sinh ra để hi sinh và nhường nhịn người khác và cuộc đời đã ban tặng cậu hạnh phúc ngọt ngào mà cậu mong mỏi. Trong khi Thiều, anh trai cậu, một cậu bé ích kỷ, hẹp hòi tưởng có được tất cả thì hóa ra chẳng có gì. Bài học đó thú vị ở chỗ nó do chính người anh ích kỷ, hẹp hòi rút ra chứ không phải ai khác.

Tình anh em, có lẽ là một phần không thể thiếu trong câu chuyện. Cũng như tình cảm học trò, tình anh em ở đây rất nhẹ nhàng. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là câu chuyện của người anh kể về người em, hay nói khác đi, là số phận của người em dưới cái nhìn của người anh.

Cuốn sách tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đưa người đọc về với tuổi thơ, ở đó có là những bất ngờ, thú vị, háo hức. Những say mê, khi làm ta bật cười khi làm ta rưng rưng hoặc ngồi lặng đi suy ngẫm. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh giống như một ly trà chiều man mát, nhàn nhạt. Chúng ta có thể mở bừa một trang sách, đọc một chút, rồi gấp lại, như nhâm nhi một ngụm trà. Điều này khiến tâm hồn mình thêm chút thư thái thảnh thơi giữa những xô bồ vội vã.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về bộ sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Bình luận bài viết