Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Tác giả: Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Tác giả: Rosie Nguyễn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Tác giả: Rosie Nguyễn

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” dành cho những người trẻ lạc lối trên hành trình tìm kiếm chính bản ngã của mình. Không có quá nhiều răn dạy hay khuyên bảo, quyển sách đơn giản chỉ là những lời thủ thỉ, kể chuyện về những băn khoăn.

Những tâm sự của những ai đang chuẩn bị quăng mình ra ngoài xã hội, để cho xã hội đay nghiến, vùi dập. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá. Đây còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? “Ai có trải qua rồi mới hiểu, tuổi trẻ là vô cùng ngắn ngủi. Thời gian một đi là không trở lại. Điều đáng quý nhất mà tuổi trẻ có được là thời gian, nhưng rất nhiều người trẻ không biết làm gì có ích với thời gian của họ. Trên thực tế, có rất nhiều điều để làm, khi người ta còn trẻ…”

Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp nẻo đường tuổi trẻ của mình, tác giả Roise chia sẻ lại những câu chuyện một cách cũng rất “thật”. Tự học là điều chị muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, tự giác tìm kiếm và khám phá rồi đam mê sẽ đến cùng bạn.

Roise Nguyễn không chỉ viết riêng cho những người trẻ còn mang đến cho những người đã trưởng thành. Với một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng.

Học đi đôi với hành

Điều đặc biệt của cuốn sách là sự cân bằng của “Học” và “Đi”.  Học một cách hiệu quả nhất, đi với một suy nghĩ trưởng thành từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống. Những kiến thức vững vàng để người trẻ có thể tự tin với chính mình, với đam mê cháy bỏng. Những chuyến đi không chỉ mang lại những trải nghiệm về cuộc sống mà còn cho bạn một sức khỏe dồi dào. Mang đến tinh thần minh mẫn và cải thiện khả năng giao tiếp, sắp xếp, và giúp bạn chủ động hơn.

Học chưa bao giờ là tất cả, nếu không có những trải nghiệm, dấn thân thì làm sao biết tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Những kiến thức sẽ mãi là những trang sách nằm yên trong ngăn kéo não bộ, và mai một dần, tan biến dần. Tất cả những gì Rosie muốn nhắn nhủ trong phần này là: hãy tìm kiếm ước mơ và dốc sức thực hiện nó, đừng bao giờ để bản thân bị trói buộc bởi những dị nghị, định kiến. Đừng để những thói quen thiếu lành mạnh của bản thân, hay đồng tiền quyết định giúp bạn cuộc đời của bạn. Hãy luôn hành động, hãy luôn ước mơ. Nếu bạn không bước ước mơ của mình là gì, hãy cứ tò mò đi vì chính sự tò mò sẽ dẫn bạn đến nơi bạn cần. Điều này sẽ khiến bạn trở thành người mà trong tiềm thức bạn thật sự mong muốn được trở thành.

Ước mơ và may mắn

Cái may mắn nhất của một đời người là sớm phát hiện ra ước mơ của mình là gì. Sự đam mê của mình ở đâu khi còn trẻ và còn thời gian. May mắn sẽ trở thành hạnh phúc nếu bản thân có tiềm năng và được nâng đỡ bởi sự ủng hộ của gia đình, bạn bè và xã hội.

Bởi có những người trẻ, nhiều lắm ngoài xã hội chứ không riêng gì những cá nhân tác gặp, nhận ra được con đường mình muốn đi những không cách nào vượt qua được bức tường định kiến. Đôi khi vì áp lực nhiều phía, họ bị bẻ ngoặc hướng lại theo con đường mòn của số đông. Người ta sống một cuộc đời buồn chán cứ mãi mải mê đong đếm ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? ” bằng con đường mình khao khát một lần đặt chân.

Hãy chia sẻ cho mình biết cảm nhận của bạn về cuốn sách qua phần comment phía dưới nhé ????

Không có phản hồi

Bình luận bài viết